LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
8
9
2
4
TIN TỨC SỰ KIỆN 20 Tháng Năm 2021 5:30:00 CH

Trích văn bản khẩn số 4395/UBND-YT ngày 19/5/2021 của UBND huyện về việc hướng dẫn xử lý trường hợp phát hiện người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần với ca bệnh CoViD-19 tại điểm bầu cử

 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh CoViD-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, Thường trực UBND huyện có ý kiến  như sau:

1. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện đúng theo Kế hoạch số 4202/KH-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2021 của UBND huyện về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện.

- Yêu cầu tất cả người tham dự tại điểm bầu cử và cử tri thực hiện khai báo y tế. Để tránh tình trạng tập trung đông người tại điểm bầu cử do việc khai báo y tế, đề nghị UBND các xã, thị trấn phân công tổ nhân dân, tổ dân phố cấp phát Tờ khai y tế đến từng cử tri để thực hiện khai báo y tế và thu nộp lại cho Trạm Y tế trong ngày 22 tháng 5 năm 2021 để thực hiện việc kiểm soát nguy  cơ dịch bệnh.

- Trong quá trình thu nộp Tờ khai y tế, nếu phát hiện người nghi ngờ hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh, tổ nhân dân, tổ dân phố phải báo cáo ngay cho Ủy ban bầu cử và Trạm Y tế xã, thị trấn để tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch và phương án bầu cử an toàn theo quy định.

2. Trường hợp phát hiện người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần ca bệnh CoViD-19 tại điểm bầu cử, cần triển khai ngay các hoạt động sau:

- Tổ Trưởng Tổ bầu cử cho dừng ngay hoạt động bỏ phiếu tại điểm bầu cử.

- Nhân viên phụ trách y tế tại điểm bầu cử nhanh chóng  hướng dẫn người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh và người nhà của người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh (nếu có đi cùng tại thời điểm phát hiện) di chuyển sang khu cách ly tạm thời của điểm bầu cử.

- Thông báo ngay cho Đội Y tế đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện để xử trường hợp người nghi nhiễm hoặc người tiếp xúc gần ca bệnh.

- Báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã, thị trấn để có chỉ đạo tiếp theo về công tác phòng, chống dịch.

- Đội Y tế đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Tổ Trưởng Tổ bầu cử hướng dẫn và ổn định cử tri sang vị trí phù hợp và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực điểm bầu cử. Sau khi phun khử khuẩn có thể tiếp tục tiến hành việc bỏ phiếu.

- Đội Y tế đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Tổ bầu cử tiến hành lập danh sách toàn bộ thành viên tổ bầu cử, cử tri… đang có mặt tại thời điểm phát hiện người có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh.

- Tổ Trưởng Tổ bầu cử thông báo cho tất cả cử tri đã tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và khai báo cho Trạm Y tế xã, thị trấn khi có triệu chứng sốt, ho…

3. Đề nghị Trung tâm Y tế huyện:

- Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn trong công tác triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch CoViD-19 trong bầu cử; xử lý kịp thời khi phát hiện người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh CoViD-19 tại điểm bầu cử theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế Thành phố.

Chỉ đạo Trạm Y tế tích cực hỗ trợ UBND các xã, thị trấn trong công tác kiểm soát Tờ khai y tế của cử tri và người tham gia bầu cử; kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và công tác cấp cứu, sơ cứu tại các điểm bầu cử.

 


Số lượt người xem: 135    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm