LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
0
1
2
TIN TỨC SỰ KIỆN 30 Tháng Tư 2021 8:20:00 SA

Âm vang của ngày 30 tháng 4 lịch sử

Tháng Tư này, kỷ niệm 46 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước - Ngày chiến thắng của dân tộc Việt Nam. 46 năm trôi qua, quãng thời gian đủ để mỗi người thấy rõ được giá trị, ý nghĩa của ngày Chiến thắng. Đó là ngày đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân mới.

 

Ngày 30/4/1975 cũng là ngày mở tung cánh cửa độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam; ngày hiện thực hóa khát vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam: “Tiến lên chiến sĩ đồng bào/ Bắc-Nam sum họp, xuân nào vui hơn”. Đại thắng mùa Xuân 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là thành quả vĩ đại của Nhân dân ta, thể hiện ý chí, khát vọng độc lập, thống nhất Tổ quốc của dân tộc ta trong thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng 30 tháng 4 đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, mở ra kỷ nguyên của hòa bình, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

46 năm qua đất nước thanh bình, non sông liền một dải nhưng chưa phải đã hết những buồn tủi, khổ đau do chiến tranh để lại. Vẫn còn đó hàng vạn người mẹ, người vợ, người con chưa tìm được người thân yêu nhất của mình; chưa biết các anh, các chị, những anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ nơi đâu. Vẫn còn đó những con người một thời “bám đất giữ làng, một tấc không đi, một ly không rời, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” mang trên mình thương tích do chiến tranh gây ra; những thế hệ con, cháu đang chịu đựng những cơn đau do di chứng chất độc da cam để lại,… Bởi vậy, trong niềm vui, hạnh phúc thanh bình của ngày hôm nay, mỗi chúng ta vẫn còn nhiều trăn trở và luôn ghi lòng tạc dạ những đóng góp, sự hy sinh của biết bao con người đã cống hiến cuộc đời, vượt qua mưa bom bão đạn, vất vả, hiểm nguy, chấp nhận về mình những hy sinh, đau khổ để “đất nước nở hoa độc lập, dân tộc kết trái tự do”.

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng Tư lịch sử hào hùng của dân tộc. Cùng với đồng bào, chiến sĩ cả nước, chính quyền và Nhân dân huyện nhà đang ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 ngay từ những tháng đầu, quý đầu đã được Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII đề ra.

Nhiều chính sách thu hút, kêu gọi đầu tư, tạo đà cho kinh tế huyện tiếp tục phát triển đúng định hướng. Văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc; các chính sách xã hội được triển khai thực hiện hiệu quả; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố và tăng cường; an ninh chính trị bảo đảm; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đó là những đánh giá nổi bật trong quý I/2021.

Cùng với khí thế hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975, ngày Quốc tế lao động 1/5, những khởi sắc trong bức tranh kinh tế, văn hóa, xã hội đã và đang làm cho mảnh đất và con người Đất Thép thành đồng như đang được tiếp thêm nguồn sinh lực để tiếp tục đổi mới. Vinh dự, tự hào là những người con của quê hương giàu truyền thống cách mạng, lớp lớp các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau đang gắng sức, nỗ lực trong lao động sản xuất, học tập và rèn luyện, phấn đấu vì một Củ Chi ngày càng xanh, sạch, đẹp và phồn vinh.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 189    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm