LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
4
1
8
TIN TỨC SỰ KIỆN 19 Tháng Năm 2021 5:20:00 CH

Trích văn bản khẩn số 4331/UBND-YT ngày 18/5/2021 của UBND huyện về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch CoViD-19 trên địa bàn huyện

 

Hiện nay, tình hình dịch CoViD-19 trong cả nước và tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Thành phố và lây lan trong cộng đồng rất cao. Để chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe, tính mạng Nhân dân trên địa bàn huyện. Thường trực UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố, Huyện ủy và UBND huyện. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cần phát huy tinh thần nêu gương trong công tác phòng, chống dịch.

2. Nghiêm túc xây dựng kịch bản, phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch CoViD-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đúng Kế hoạch số 4202/KH-UBND ngày 13/5/2021 của UBND huyện.

3. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn; kiểm tra việc thực hiện yêu cầu “5K” của Bộ Y tế trên tất cả các ngành, lĩnh vực và việc chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố về việc tạm dừng hoạt động của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để phòng, chống dịch CoViD-19. Kiểm tra việc chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch CoViD-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như việc đảm bảo các phương tiện phòng hộ cá nhân, trang bị dung dịch khử khuẩn, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn,…

- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; đặc biệt là việc không đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người nơi công cộng và các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngưng nhưng vẫn hoạt động lén lút, trá hình dưới mọi hình thức.

- Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra trường hợp lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; các trường hợp vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch trong lĩnh vực, địa bàn phụ trách nhưng không được phát hiện và xử lý theo quy định để phát sinh ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

4. Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tham mưu UBND huyện kế hoạch kiểm tra, giám sát việc triển khai các Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch CoViD-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch CoViD-19 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoViD-19 Thành phố trên các ngành, lĩnh vực liên quan, cụ thể:

- Phòng Văn hóa và Thông tin huyện: hoạt động du lịch; hoạt động bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị thể dục thể thao.

- Phòng Quản lý đô thị huyện: giao thông vận tải.

- Phòng Y tế huyện: kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Phòng Kinh tế huyện: chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông.

- Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện: Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 1203/QD-BCĐ ngày 06/4/2020 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoViD-19 Thành phố và Quyết định số 2194/QĐ-BCĐ ngày 27/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch CoViD-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”.

5. Đề nghị Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch CoViD - 19 trên địa bàn huyện; chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn chủ động phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn các xã, thị trấn.

6. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cơ sở tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh CoViD-19: góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

7. Đề nghị UBND các xã, thị trấn:

- Tiếp tục rà soát, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của “Tổ CoViD-19 cộng đồng”; báo cáo số lượng cụ thể, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của “Tổ CoViD-19 cộng đồng”, gửi về Trung tâm Y tế huyện để được hướng dẫn và hỗ trợ về chuyên môn.

- Tổ chức công tác cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp cần được áp dụng biện pháp cách ly y tế đúng theo quy định; ban hành quyết định cách ly y tế và quyết định phân công nhân sự phụ trách quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà; đảm bảo tất cả các trường hợp được cách ly tại nhà tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Giao Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoViD-19 хã An Phú, Phú Hòa Đông, Trung An, Bình Mỹ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức 08 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch CoViD-19 tại các bến thủy hoạt động kinh doanh vận tải hành khách ngang sông trên tuyến sông Sài Gòn thuộc địa bàn quản lý, thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 21 tháng 5 năm 2021.

 


Số lượt người xem: 38    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm