LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
8
9
6
3
TIN TỨC SỰ KIỆN 20 Tháng Năm 2021 5:30:00 CH

Thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh CoViD - 19 ngày 20/5/2021

 

- Trong ngày 20/5, Phòng Y tế huyện tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, huyện để chủ động tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch CoViD-19, tập trung công tác phòng, chống dịch trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện.

- Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các đơn vị để hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoViD-19 và giám sát, cách ly y tế theo đúng quy định đối với các trường hợp đi, về từ nơi có dịch, đi về từ các địa phương ngoài TP; người đang thực hiện cách ly y tế và sau cách ly y tế. Trung tâm thực hiện phát hình ảnh tuyên truyền được 24 lượt. Trạm y tế các xã, thị trấn phối hợp với Đài Truyền thanh xã thực hiện 74 lượt phát thanh tuyên truyền phòng dịch CoViD-19; tư vấn sức khỏe phòng dịch cho 13 lượt người; Trạm Y tế xã Phạm văn Cội tổ chức phát hình ảnh tuyên truyền phòng dịch được 03 lượt.

- Đài Truyền thanh huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh không dây và các Đài xã về các chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP, huyện về đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu và thực hiện 5K để phòng, chống dịch CoViD-19, đặc biệt là nội dung phòng dịch trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung vận động, hướng dẫn người dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, khai báo y tế, giám sát sức khỏe sau cách ly phòng dịch, không tụ tập trên 30 người ngoài khu vực công sở, trường học, bệnh viện; tuyên truyền Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, tập trung vào nội dung xử phạt hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh CoViD-19, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang khi có yêu cầu, không đóng cửa tạm dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu làm phát sinh nguy cơ lây lan dịch bệnh CoViD-19.

 


Số lượt người xem: 97    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm