LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
7
8
8
0

Ngày 29/8/2014, ông Trần Ngọc Hổ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thành viên Ban chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo của Thành ủy về Chương trình xây dựng nông thôn mới và đại diện các sở, ngành của thành phố đã đến Củ Chi làm việc với Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện về rà soát tiến độ đạt tiêu chí nông thôn mới các xã trên địa bàn huyện và giải pháp thực hiện đến cuối năm 2014.

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-SNV ngày 21 tháng 5 năm 2014 và Thông báo số 125/TB-SNV ngày 11 tháng 8 năm 2014 của Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh về thi tuyển công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2014. Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi thông báo việc đăng ký thi tuyển công chức hành chính năm 2014 như sau:

Ngày 14/8/2014, tại Hội trường UBND huyện Củ Chi đã diễn ra Hội nghị giao ban, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đồng nhân dân (HĐND) các xã – thị trấn 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn. Đồng chí Nguyễn Thanh Chín, Ủy viên Thường trực HĐND Thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND các xã – thị trấn 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), trong tháng 7/ 2014 trên địa bàn huyện đã diễn ra nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thể hiện thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự nhân văn của Đảng, Nhà nước ta đối với những người có công với Tổ quốc.

Ngày 28/6/2014, tổ Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị 9) khóa XIII đã có buổi tiếp xúc với hơn 500 bà con cử tri 10 xã: Hòa Phú, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Bình Mỹ, Trung An, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Thị trấn Củ Chi và Phước Vĩnh An. Tham dự buổi tiếp xúc, về phía Tổ đại biểu có ông Võ Văn Hưng, Thành ủy viên, Thiếu tướng – Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM; ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM; ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch TPHCM. Về phía huyện có ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, thường trực UBND, Ủy ban MTTQ các xã – thị trấn.

Ngày 24/6/2014, tại xã Trung Lập Thượng và xã Phạm Văn Cội huyện Củ Chi, Tổ đại biểu HĐND TP.HCM (đơn vị Củ Chi) đã có buổi tiếp xúc với hơn gần 500 bà con cử tri 8 xã: Thái Mỹ, Phước Thạnh, Phước Hiệp, Trung Lập Thượng, Phạm Văn Cội, Nhuận Đức, Phú Hòa Đông, Trung Lập Hạ. Tổ đại biểu gồm có ông Võ Văn Tân, Phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM, ông Trần Văn Tâm, Đại tá, Phó tự lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM. Về phía huyện, có bà Cao Thị Gái, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Phát huy truyền thống hiếu học của vùng đất anh hùng, những thế hệ học sinh của Củ Chi đang ngày đêm ra sức học tập, rèn đức, luyện tài để trở thành những con người trẻ, có ích cho quê hương đất nước. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến 2 bông hoa tiêu biểu em Trần Thị Hà cựu học sinh trường THPT Quang Trung và em Phạm Gia Quỳnh – cựu học sinh trường THPT Củ Chi. 2 em là những đại diện xuất sắc biết vượt lên hoàn cảnh của mình để học tập tốt và bước chân vào giảng đường đại học. Để làm được điều đó, các em đã tự tìm ra cách học hay, hiệu quả đạt kết cao nhất trong học tập. Nhưng điều quan trọng nhất đó là niềm đam mê học tập, ý chí của bản thân luôn biết hướng tới tương lai, mong muốn mình sẽ trở thành người có ích cho xã hội. Các em cũng đã nhận thức được rằng, chỉ có con đường học tập mới đưa các em đến một tương lai tươi sáng nhất.

CỦ CHI KHAI MẠC PHIÊN CHỢ NÔNG SẢN – ĐỒNG HÀNH CÙNG HÀNG VIỆT LẦN VII
Hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2014) và 58 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2014), ngày 12/9/2014, Hội nông dân huyện phối hợp Huyện Đoàn tổ chức khai mạc phiên chợ nông sản - đồng hành cùng hàng Việt lần VII.
HIỆU QUẢ KINH TẾ TRONG NUÔI CÁ CẢNH
Ngày 11/9/2014, tại xã Phước Hiệp, Trạm khuyến nông huyện tổ chức hội thảo chuyên đề về hiệu quả kinh tế trong nuôi cá cảnh. Có hơn 40 nghệ nhân và người nuôi cá cảnh tại các xã Thái Mỹ, Phước Hiệp, Phước Thạnh, Trung Lập Hạ và các xã lân cận kênh đông tham gia hội thảo.
Anh Đặng Văn Thanh: “Có chí ắt sẽ có thành công”
Với quan điểm đó, dù trải qua nhiều khó khăn đến nay, có trong tay vườn lan 1500 gốc cho thu nhập gần 20 triệu, một gia đình hạnh phúc và căn nhà khang trang chính là thành quả mà anh Đặng Văn Thanh ở ấp 3, xã Phạm Văn Cội đã cố công xây dựng.
Ông Đỗ Xuân Hưng, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Trung Lập Hạ: “Trong vận động, nói phải đi đôi với làm”
Tuổi càng cao như càng thấu hiểu, đồng cảm hơn với hoàn cảnh của những người cao tuổi, càng nhận thấy rằng việc chăm lo và phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng quê hương là điều thật sự cần thiết, chính vì thế, sau 15 năm gắn bó với Hội Người cao tuổi xã Trung Lập Hạ, ông Đỗ Xuân Hưng, 66 tuổi, ngụ ấp Trảng Lắm đã dùng nhiệt tâm của mình, dốc sức vì một tổ chức Hội vững mạnh, vì sự chăm lo toàn diện cho những người cao tuổi tại xã Trung Lập Hạ nói riêng và Huyện Củ Chi nói chung.
Trăng yêu thương 2014
Ngày 6/9/2014, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức ngày hội trăng rằm “trăng yêu thương 2014” dành cho 200 em thiếu nhi là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện.

Tìm kiếm