LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
2
1
8
Tin tức 26 Tháng Mười 2013 8:15:00 SA

Lục lạc vàng kết nối những miền quê” tặng bò cho người dân xã Trung Lập Hạ

Ngày 26/10/2013, chương trình “Lục lạc vàng kết nối những miền quê” đã đến trao tặng bò cho 6 hộ gia đình thuộc diện nghèo trên địa bàn xã Trung Lập Hạ. Đây là những hộ gia đình khó khăn, đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Sáu hộ gia đình được hỗ trợ, đó là hộ chị Nguyễn Thị Bình - ấp Trung Hòa, hộ chị Huỳnh Thị Dúm - ấp Trảng Lắm; hộ chị Nguyễn Thị Ú, hộ anh Huỳnh Văn Hồng - ấp Lào Táo Trung; hộ anh Huỳnh Văn Chính - ấp Đồn; hộ anh Lê Quang Thành - ấp Xóm Mới.
Cùng với việc tặng cặp bò giống, mỗi hộ gia đình còn được cấp thêm 1 triệu đồng hỗ trợ làm chuồng trại và 250.000 đồng tiền phí phối giống bò khi đến kì sinh sản đầu tiên. Ngoài ra, các hộ dân nghèo còn được cán bộ thú y xã trực tiếp theo dõi sức khỏe, chu kì phát triển của đàn bò và hướng dẫn, giúp đỡ người dân khi bò sinh đẻ hoặc bị bệnh.
Sau khi nhận bò, sáu hộ gia đình đã ký cam kết sẽ chăn nuôi đến khi bò sinh bê con và tiếp tục nhân giống để nhân rộng diện tích chăn nuôi dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương, nhằm cải thiện đời sống. Về phía chính quyền địa phương sẽ cử cán bộ xuống địa bàn hướng dẫn các hộ gia đình về kỹ thuật chăn nuôi bò và mong muốn các hộ dân tích cực lao động sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả, chăm lo phát triển kinh tế và sớm ổn định cuộc sống.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 3723    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm