LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
1
6
4
Tin tức 23 Tháng Mười 2013 9:30:00 SA

Cần tập trung phòng chống bệnh lở mồm long móng cho đàn gia súc

Ngày 23/10/2013, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm huyện đã làm việc với các 8 xã gồm Phú Mỹ Hưng, Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ, Thái Mỹ, Phước Hiệp, An Nhơn Tây và An Phú về công tác phòng, chống bệnh lở mồm long móng.

 

 

Theo báo cáo, vào khoảng tháng 9/2013 tại 64 hộ chăn nuôi trên địa bàn các xã Phú Mỹ Hưng, Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ và Thái Mỹ đã xuất hiện triệu chứng bệnh lở mồm long móng trên 167 con trâu, bò và heo. Các ngành chức năng đã tiêu hủy 38 con heo, đồng thời cấp phát thuốc để phun xịt tại các hộ chăn nuôi. Song song đó, tổ chức tiêm phòng 8 xã trọng điểm gồm 4 xã giáp ranh tỉnh Tây Ninh và Long An (là Phú Mỹ Hưng, Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ, Thái Mỹ) và 4 xã có nguy cơ cao (là An Phú, An Nhơn Tây, Phước Thạnh, Phước Hiệp đạt tỷ lệ trên 72% diện tiêm. Mặt khác, để hạn chế lây lan dịch bệnh cơ quan thú y đã tiến hành tiêu độc khử trùng các tuyến đường thường xuyên vận chuyển gia súc tại 21 xã – thị trấn; vận động điểm trung chuyển sữa tươi thực hiện hố sát trùng ra vào cổng và tiêu độc khử trùng đối với phương tiện vận chuyển trước và sau khi giao sữa. Đến nay bệnh đã được khống chế không phát sinh thêm điểm mới.

Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả hơn nữa, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú chỉ đạo trong thời gian tới cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cho người chăn nuôi biết về bệnh lở mồm long móng, tác dụng của tiêm phòng, chính sách hỗ trợ của nhà nước về tiêm phòng cũng như hỗ trợ cho người chăn nuôi khi có gia súc bệnh bị tiêu hủy để tránh tình trạng giấu dịch. Tiếp tục tiêm phòng cho đàn gia súc trên toàn huyện để đạt kế hoạch đề ra. Đặc biệt đối với 8 xã trọng điểm trên cần tiêm phòng đầy đủ cho đàn gia súc và thời gian kết thúc tiêm phòng là cuối tháng 10/2013. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cán bộ cơ quan thú y trong việc phối kết hợp với địa phương và người chăn nuôi thực hiện công tác tiêm phòng cũng như công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Ngọc Thủy

 


Số lượt người xem: 3966    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm