LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
1
1
1
9
7
Tin tức 26 Tháng Ba 2024 2:05:00 CH

THỦ LĨNH HỌC SINH PHAN NGUYỄN CÁT TƯỜNG

Vượt qua các thí sinh xuất sắc khác, bạn Phan Nguyễn Cát Tường vừa đạt giải nhất chung cuộc Hội thi "Đi tìm Thủ lĩnh học sinh Trung học phổ thông" năm học 2023 - 2024. Đây là Hội thi do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm nhằm tìm ra các đồng chí cán bộ Đoàn hội tụ đủ kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, bản lĩnh, tự tin, là thủ lĩnh thanh niên trường học.

Cát Tường hiện là lớp trưởng và bí thư Chi đoàn 11A12, Trường THPT Củ Chi. Bạn từng dẫn dắt tập thể lớp tham gia nhiều hoạt động tại trường và huyện. Tường cho biết, tinh thần của một thủ lĩnh là luôn tiên phong đi đầu để các bạn lấy đó làm động lực cùng tham gia. Tại hội thi "Đi tìm Thủ lĩnh học sinh Trung học phổ thông" vừa qua, mang hình ảnh người con vùng Đất Thép tham gia thi đấu hơn hai tháng đầy thử thách, vượt qua hơn 2000 thí sinh trong toàn Thành phố, cuối cùng Cát Tường đã vượt lên chính mình, đem vinh quang về cho Đoàn trường THPT Củ Chi nói riêng và Huyện Đoàn Củ Chi nói chung. Bạn Cát Tường đã trình diễn dự án “A history journey”- hành trình ứng dụng công nghệ thông tin khám phá lịch sử Thành phố mang tên Bác đồng thời để khơi dậy được lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay trong thời đại công nghệ 4.0 và hưởng ứng cuộc vận động “Thành Phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu” hướng về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975. Dự án đã được Ban giám khảo đánh giá cao về ý nghĩa và tính khả thi khi đưa vào thực tiễn giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội hiểu thêm về lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, Cát Tường luôn ra sức trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia phong trào Đoàn trường. Với những nỗ lực của bản thân, 10 năm liền Tường luôn là học sinh giỏi; là điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường; đạt giải Nhì Cuộc thi viêt "Tìm hiểu Địa Đạo Củ Chi" sân chơi Hè năm học năm 2023 do Huyện Đoàn tổ chức; gương Học sinh 3 tốt huyện Củ Chi năm 2023. Tường cũng từng đạt giải nhất môn Địa lý Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2021-2022; huy chương vàng Kỳ thi Olympic 30-4 mở rộng năm học 2020-2021…Để có kết quả học tập tốt, Cát Tường luôn tự đặt ra cho bản thân những giới hạn, mục tiêu, sự kỷ luật để tránh sao nhãng việc học.“Để học tốt, em cân bằng và quản lý thời gian theo cách viết ra những điều cần làm và phân chia khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành khối lượng công việc đó tốt nhất. Bên cạnh đó, thì em cũng áp dụng phương pháp quản lý thời gian Pomodoro mỗi khi có kỳ thi quan trọng với khối lượng kiến thức lớn cần học.” Cát Tường chia sẻ bí quyết học tập tốt.

 

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, Tường còn có sở thích học thêm nhiều kỹ năng và ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, thời gian rảnh Tường là nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, sản xuất những video ngắn về học tập. Cát Tường bắt đầu làm video ngắn từ năm lớp 9. Kênh của Tường đạt hơn 20 nghìn lượt theo dõi. Nhưng khi lên THPT, Tường bắt đầu lại với một kênh mới để lan tỏa động lực học tập đến bạn bè trên mạng xã hội. Đa số trong các video của Tường mang đến cho người xem về cách học tốt các môn. “Trong thời gian tới, em sẽ dành nhiều thời gian để làm các clip ngắn quảng bá về các sự kiện, các điểm đến hấp dẫn, con người, cảnh vật của quê hương Củ Chi để các bạn ở khắp nơi được biết đến”- Cát Tường chia sẻ.

 

Trở về ngôi trường thân thương với vai trò thủ lĩnh học sinh với Phan Nguyễn Cát Tường sự siêng năng, kiên trì và kỷ luật chính là kim chỉ nam giúp em có thể khám phá đam mê và định hướng tương lai của chính mình, cũng như đạt được những mục tiêu bản thân đã đề ra. “ Em dự định sau này sẽ học song ngành về hai lĩnh vực là giáo dục và văn hóa - chính trị để phát triển và cống hiến cho quê hương Đất thép”. Cát Tường tâm sự.

 Quốc Vương


Số lượt người xem: 333    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm