LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
0
7
6
Tin tức 01 Tháng Bảy 2013 3:20:00 CH

Giao ban hoạt động Hội đồng nhân dân xã – thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2013.

Ngày 29/6/2013, Hội đồng nhân dân thành phố đã có buổi giao ban với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân các xã – thị trấn huyện Củ Chi và Hóc Môn về hoạt động Hội đồng nhân dân xã – thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2013. Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì buổi giao ban. Đến dự còn có lãnh đạo các Sở ngành thành phố và lãnh đạo UBND của hai huyện.

 

 

Nội dung buổi giao ban gồm đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân trong 6 tháng qua, phản ánh những kiến nghị của cử tri với Hội đồng nhân dân thành phố và công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu.

Trong 6 tháng qua, Hội đồng nhân dân thành phố đã tổ chức hoạt động theo đúng quy chế và luật định. Trong đó, nhân dân phấn khởi và hài lòng với chương trình “Lắng nghe và trao đổi” do Hội đồng nhân dân thành phố đã thực hiện. Tuy nhiên, một số ý kiến cử tri phản ánh và kiến nghị với thành phố trả lời còn chậm.

Có 9 ý kiến nêu lên các kiến nghị của cử tri tới Hội đồng nhân dân thành phố. Trong đó, tập trung các vấn đề ô nhiễm môi trường, quy hoạch treo, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Sài Gòn, giá cả nông sản bấp bênh làm ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân và chương trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chế độ chính sách cho diện thờ cúng liệt sĩ chưa phù hợp, chế độ phụ cấp cho công an viên còn thấp, tình hình an ninh trật tự còn diễn biến phức tạp.

Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm chỉ đạo lãnh đạo hai huyện tập trung giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền các huyện, các kiến nghị thuộc thẩm quyền thành phố Hội đồng nhân dân thành phố sẽ ghi nhận và phối hợp với các ngành liên quan giải quyết trong thời gian tới. Đối với công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu, các địa phương cần tổ chức thực hiện nghiêm túc, chu đáo, nghiên cứu kỹ các nội dung hướng dẫn để tránh sai sót trong quá trình thực hiện. Việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh cán bộ cần khách quan, tránh nể nang làm ảnh hưởng đến kết quả chung.

 

Ngọc Thủy

 


Số lượt người xem: 4336    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm