LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
0
8
5
Tin tức 04 Tháng Bảy 2013 2:50:00 CH

Hội nghị tổng kết cống tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khu vực trường học năm học 2012 – 2013

Ngày 04/7/2013 tại Nhà thiếu nhi huyện Củ Chi, Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khu vực trường học năm học 2012 – 2013.

 

Trong năm học qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khu vực trường học có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động đi vào chiều sâu, đạt thành tích trên nhiều mặt. Trong đó thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác" với chủ đề "Mỗi ngày làm một việc hay” được tiếp tục thực hiện và phát huy. Kết quả đã tổ chức được 24 buổi với sự tham gia của hơn 6300 lượt đoàn viên, học sinh tham gia, tuyên dương 78 gương cá nhân và 24 tập thể có thành tích trong cuộc vận động. Ngoài ra, có 08/08 trường THPT, TT GDTX tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”. Tuyên dương 16 gương “học sinh 3 tích cực” cấp huyện và 16 gương “chân dung tuổi 18. Trong phong trào 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” đã tập trung thành lập mới 07 câu lạc bộ, nhóm học tập, đôi bạn cùng tiến tại các chi đoàn lớp nâng tổng số lên 84 CLB. Phối hợp tốt với các Xã -Thị Đoàn trong việc thực hiện công trình thanh niên “tuyến đường kiểu mẫu”, phát hoang các tuyến đường giao thông nông thôn, xóa các biển quảng cáo sai qui định. ….Với phong trào 4 đồng hành, các trường trên địa bàn đã tổ chức 73 buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, THCS thu hút gần 19.000 lượt tham gia của đoàn viên học sinh. Duy trì và phát động phong trào “vòng tay bè bạn”, “tiết kiệm vì người bạn nghèo” bằng việc thực hiện phong trào “kế hoạch nhỏ”, nuôi heo đất, thu gom ve chai và các chương trình văn nghệ gây quỹ từ việc vận động các nguồn lực bên ngoài hỗ trợ để góp phần động viên, cỗ vũ cho các em có thêm niềm tin động lực phấn đấu vươn lên học tập… Qua các phong trào, cho thấy đa số đoàn viên thanh niên xác định rõ động cơ học tập, rèn luyện để ngày mai lập nghiệp.

Phát huy kết quả đạt được, Huyện đoàn xác định công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học năm học 2013 – 2014 sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam... Thông qua các hoạt động thực tiễn phát hiện bồi dưỡng nhân tố mới giới thiệu sang Đảng.

 Dip này, Huyện Đoàn cũng đã trao cờ và giấy khen của Thành Đoàn cho 09 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm 2012 – 2013.

 

Kim Nguyên

 


Số lượt người xem: 3745    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm