LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
1
1
3
7
2
Tin tức 30 Tháng Tư 2024 7:40:00 SA

PHÁT HUY HÀO KHÍ 30/4 XÂY DỰNG CỦ CHI NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN

Tháng tư về gợi nhớ bao ký ức tuyệt vời của tháng 4 năm 1975 lịch sử. Những ngày này, cách đây 49 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 dưới sự lãnh đạo của Đảng đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc ta.
Đại thắng mùa xuân 1975 đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc; chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm.
Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ Nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên Chủ nghĩa xã hội.
Trong kháng chiến, Củ Chi một lòng đi theo Đảng, Bác Hồ kính yêu, với khẩu hiệu “Một tấc không đi, một ly không rời”. Các thế hệ người dân Củ Chi luôn kiên định, trung thành, kiên trì bám trụ, bám làng, không phân biệt già trẻ lớn bé, mỗi người dân là một chiến sĩ; chấp nhận mọi hy sinh mất mát để chiến đấu chống kẻ thù xâm lược; là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.
Trải qua chiến tranh, Củ Chi hứng chịu hơn 240 ngàn tấn bom đạn, 28 ngàn ngôi nhà bị đốt phá hoang tàn, ruộng vườn bị hoang phế. Sau chiến tranh, toàn huyện có 35 ngàn hộ gia đình chính sách, 2.135 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 33 Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và hơn 10 ngàn liệt sĩ. Đóng góp nhiều sức người, sức của cho chiến tranh, Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Củ Chi Đất Thép thành đồng” và được tuyên dương Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.
Đi từ tro tàn đổ nát sau chiến tranh, Củ Chi không ngừng vươn mình phát triển, năm 2005 Củ Chi vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, giai đoạn 1994-2004 và là huyện đầu tiên của thành phố được công nhận huyện nông thôn mới vào năm 2015. Đặc biệt, năm 2020-2021, Củ Chi vượt qua đại địch COVID-19, bảo vệ tốt sức khỏe Nhân dân, với thành tích này, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và năm 2023 huyện tiếp tục nhận được Huân chương Độc lập hạng Ba.
Những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà đạt được trong thời gian qua đã thể hiện rõ sự kế thừa, phát huy các giá trị lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc. Từ những thành quả đó, chúng ta tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, trong thời gian tới, Củ Chi sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Tinh thần Chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước hôm nay. Cùng với đồng bào, chiến sĩ Thành phố và cả nước, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Củ Chi đang ra sức thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra, đưa Củ Chi ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Xuân Trang

Số lượt người xem: 362    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm