LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
6
6
2
0
2
1
Tin tức 19 Tháng Giêng 2020 11:15:00 CH

NHỮNG CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN HẾT LÒNG VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Đến thời điểm những ngày cuối năm 2019, huyện Củ Chi có 2.879 doanh nghiệp và chi nhánh đang hoạt động. Với nhiều thuận lợi về môi trường, dịch vụ, thương mại, nguồn lao động, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất tại huyện. Cùng với sự phát triển ngày càng nhiều của công ty, Củ Chi cũng là quê hương thứ hai của nhiều lao động ngoài huyện làm việc sinh sống, gắn bó lâu dài.
Cùng với công tác quản lý, quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) có nhiều hoạt động chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động (CNVC LĐ). Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở có nhiều cán bộ năng nổ, tâm huyết, nhiệt tình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC LĐ trên địa bàn, trong đó có nhiều công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp.
SÂU SÁT NẮM BẮT TÂM TƯ, NGUYỆN VỌNG ĐỂ KỊP THỜI ĐỀ XUẤT, CHĂM LO
Tham gia buổi giao lưu cán bộ công đoàn học tập và làm theo gương Bác do LĐLĐ huyện tổ chức (31/10/2019), nhiều đại biểu cảm mến trước tấm lòng của anh Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn Công ty Quốc Tế Minh Việt, xã Tân Phú Trung dành cho công nhân tại đơn vị. Ngoài thực hiện vai trò giám sát chính sách pháp luật lao động của doanh nghiệp đối với người lao động, anh sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân lao động để kịp thời đề xuất, chăm lo. Anh chia sẻ, bản thân học ở Bác tính quần chúng. Học là làm, anh luôn gần gũi với người lao động được anh em công nhân chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, những điều hài lòng cũng như khó khăn trong công việc, cuộc sống. Từ đó anh kịp thời phối hợp với doanh nghiệp giải quyết những thắc mắc của công nhân, dần dần người lao động và doanh nghiệp hiểu nhau hơn, quan hệ lao động tại công ty hài hòa, ổn định. Thời gian gần đây, nhận thấy bữa ăn giữa ca của công nhân chưa được tốt, anh chủ động đề xuất với Ban Giám đốc công ty nâng chất lượng suất ăn để người lao động ăn uống có sức khỏe, tạo ra sản phẩm chất lượng vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Kết quả, Ban Giám đốc công ty đồng ý tăng số tiền suất ăn giữa ca từ 21.000 đồng lên 25.000 đồng/suất. Tìm hiểu công việc, gần gũi trò chuyện với đoàn viên, người lao động, anh Bảo quan tâm chăm lo cho các trường hợp công nhân làm việc khâu nặng nhọc. Anh chủ động giải thích, tranh thủ sự đồng thuận của Ban Giám đốc công ty tăng phụ cấp nặng nhọc từ 500.000 đồng/tháng mỗi trường hợp lên 800.000 đồng/tháng. Hiểu được sự quan tâm của Công đoàn cơ sở muốn cùng với chủ doanh nghiệp chăm lo sức khỏe, đời sống công nhân ngày một tốt hơn, tất cả vì đời sống người lao động và phát triển bền vững của đơn vị nên đề nghị tăng phụ cấp nặng nhọc cho công nhân cũng đã được doanh nghiệp đồng thuận.
CHƯƠNG TRÌNH “TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI” CÔNG ĐOÀN
Quan tâm chăm lo sức khỏe, ổn định việc làm, vận động tập thể giúp đỡ những trường hợp cụ thể gặp khó khăn hoạn nạn là những nội dung thường xuyên trong hoạt động tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp thời gian gần đây. Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi năm 2019, qua trình bày của ông Trần Văn Hên, Chủ tịch công đoàn Công ty may mặc Quảng Việt (Khu phố 2, Thị trấn Củ Chi) về kết quả phong trào “Tương thân tương ái” của đơn vị làm cho các đại biểu xúc động về ý nghĩa nhân văn của nó. Phong trào “Tương thân tương ái” của Công ty Quảng Việt thực hiện từ 15 năm trước có phần đóng góp tích cực của ông Trần Văn Hên và cán bộ công đoàn của đơn vị. Ông chia sẻ, người lao động cũng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, trường hợp gặp hoạn nạn, bị tai nạn giao thông, mắc bệnh hiểm nghèo, cần số tiền khoảng 10 triệu đồng cho chi phí mổ hay điều trị lâu dài là quá sức đối với họ. Thấu hiểu tình cảnh đó, tôi và các thành viên trong Ban Chấp hành tìm hiểu, làm thư ngỏ vận động Ban Giám đốc công ty và tập thể người lao động cùng giúp cho những trường hợp này, giải quyết phần nào khó khăn trước mắt. Thấy được ý nghĩa từ việc làm này nên khi có thư ngỏ, anh em công nhân mỗi người một ít, chia sẻ, giúp đồng nghiệp vượt qua khó khăn. Nhiều năm qua, mỗi năm trung bình công đoàn Công ty may mặc Quảng Việt vận động giúp từ 8 đến 10 trường hợp, mỗi trường hợp giúp trung bình 40 triệu đồng, cao nhất trên 50 triệu đồng. Năm qua trong số công nhân được giúp đỡ có chị Nguyễn Thị Thu Thủy, ở Xưởng 7 mắc bệnh hiểm nghèo, tháng nào cũng phải đi truyền máu, công đoàn vận động giúp chị gần 50 triệu đồng. Chị Thủy xúc động: “Lương hàng tháng sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, nhờ số tiền này mỗi tháng tôi có thể đi truyền máu, tiếp tục đi làm, chăm sóc con cái. Lúc khó khăn nhất, tôi được công đoàn làm cầu nối vận động tập thể doanh nghiệp, anh em công nhân giúp đỡ, trong cuộc đời mình tôi không thể quên điều này”. Trong những ngày xuân mới này cùng với phần quà tết từ tổ chức công đoàn trao đến đoàn viên công đoàn và người lao động, những tấm gương điển hình như anh Nguyễn Quốc Bảo, ông Trần Văn Hên cần được biểu dương, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp về cán bộ công đoàn năng nổ, nhiệt tình chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.
NGỌC NỮ

Số lượt người xem: 622    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm