LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
0
1
7
8
7
7
Tin tức 12 Tháng Hai 2011 1:45:00 CH

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THANH NIÊN THÁNG 1/2011

    Năm 2011 là năm được Ban bí thư Trung ương Đảng chọn là Năm Thanh Niên với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và niềm tự hào của tuổi trẻ. Huyện đoàn đã triển khai chương trình công tác năm 2011 với nhiều hoạt động thiết thực.

Trong đó, tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, ý thức công dân cho thanh niên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy mạnh mẽ vai trò chủ động, xung kích sáng tạo, tinh thần tự nguyện của thanh niên trong các phong trào hành động cách mạng,; tập trung chăm lo lợi ích chính đáng  cho đối tượng thanh thiếu nhi, thông qua phong trào 5 xung kích, 4 đồng hành. Đồng thời, đầu tư các giải pháp trong đổi mới, tổ chức hoạt động của đoàn, đầu tư các giải pháp hỗ trợ cho hoạt động chi đoàn nâng cao ý thức tự hào về truyền thống Đoàn, Hội, Đội đối với đoàn viên, thanh niên, phấn đấu đến cuối năm 2011 có  60% Đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên trên toàn Đảng bộ, phấn đấu đến cuối năm 2011 nâng tỷ lệ tập hợp thanh niên lên 35%.

v    Thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ, tối 29/01/2011, gần 1000 đoàn viên, thanh niên, học sinh thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Trước đó, đoàn viên, thanh niên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh và tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ. Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Củ Chi nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự tri

ân và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh xuống vì Tổ Quốc.

    Trong tháng, CLB truyền thống Thành Đoàn  đã đến thăm và tặng quà cho 115 gia đình có công nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn ở xã Nhuận Đức và Trung Lập Hạ. Kết hợp vơí Bệnh viên Chợ Rẩy khám bệnh 300 người thuộc diện gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách. Về thăm căn cứ cũ Thành Đoàn ở Củ Chi lần này có Bà Trương Mỹ Hoa- nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cán bộ Thành Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Tuyên giáo Trung ương, cán bộ Thành Đoàn cũ, lãnh đạo UBND Quận 4.

(THANH THÚY, 12/02/2011)

 


Số lượt người xem: 4364    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm