LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
0
1
7
8
7
5
Tin tức 18 Tháng Hai 2011 11:20:00 SA

TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT NĂM 2010.

Ngày 18/2/2011, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2010.

Đến dự có các đồng chí Đặng Văn Hồng – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Thành ủy, đồng chí Võ Văn Tân – Phó Bí thư thường trực

Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên thường vụ Huyện ủy, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra của các chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các xã – thị trấn.

Năm 2010, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã thực hiện tốt nhiệm vụ, trong đó chủ động kiểm tra kịp thời đối với tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư tố cáo. Đối với Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở đã bám sát chỉ tiêu đăng ký thi đua, có sự chủ động hơn so với những năm trước trong việc thực hiện các nhiệm vụ cho Điều lệ Đảng quy định. Một số đơn vị đã quan tâm kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên, thực hiện giám sát chuyên đề đối với chi bộ trực thuộc và đảng viên. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc tổ chức tự kiểm tra theo các kế hoạch do cấp trên đề ra, đồng thời tham mưu cho cấp ủy triển khai các kế hoạch kiểm tra theo Điều lệ Đảng. Kết quả trong năm đã kiểm tra 16 đảng viên và 5 tổ chức có dấu hiệu vi phạm qua đó kết luận 16 đảng viên và 4 tổ chức vi phạm. Kiểm tra 4 Đảng bộ xã về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và thi hành kỷ luật. Qua kiểm tra các đơn vị đã làm tốt việc xây dựng và thực hiện chương trình kiểm tra giám sát của năm. Thực hiện giám sát 6 tổ chức Đảng và 4 đảng viên về chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; giám sát về chấp hành chỉ tiêu đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên và thực hiện các nhiệm vụ đảng viên, thực hiện chức trách được giao, đạo đức lối sống…. Thi hành kỷ luật 20 đảng viên và 1 chi bộ vi phạm; tiếp nhận 22 đơn thư khiếu nại tố cáo qua đó xác minh kết luận 12 đơn thư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Hồng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Thành ủy, đồng chí Võ Văn Tân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới cần thực hiện đúng quy trình, có biện pháp, phương hướng cụ thể kiểm tra, giám sát. Tổ chức tập huấn theo quý và theo chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát. Cần bổ sung cán bộ đủ cán bộ kiểm tra cho cơ sở.

Dịp này, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã khen thưởng cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra giám sát năm 2010.

(NGỌC THỦY, 18/02/2011)


Số lượt người xem: 4302    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm