LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
8
9
8
9
Tin tức 23 Tháng Hai 2011 11:15:00 SA

CẦN QUAN TÂM ĐẾN CHẤT LƯỢNG THI CÔNG CỦA CÁC CÔNG TRÌNH PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Ngày 22/2/2011 Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão (BCH PCLB) huyện Củ Chi đã tổ chức tổng kết công tác Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010, triển khai kế hoạch năm 2011.

Tham dự hội nghị có đại diện BCH PCLB

thành phố; đồng chí Tô Từ Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện kiêm Trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện, lãnh đạo 21 xã – thị trấn.

Hội nghị đã đánh giá những mặt đã làm được trong năm 2010 như: Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện và các xã – thị trấn đã chủ động, sẵn sàng và chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống lụt bão, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; việc đầu tư công trình phòng, chống lụt, bão và mua sắm phương tiện, trang thiết bị từng bước được nâng lên mặc dù có khó khăn về kinh phí, công tác “bốn tại chỗ” đã được các địa phương thực hiện tốt, xử lý nhạy bén các tình huống, công tác điều hành chỉ đạo chủ động,... đã góp phần làm giảm thiệt hại do thiên tai và khắc phục hậu quả tác động của thiên tai trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại như hiện nay trên địa bàn huyện còn rất nhiều bờ bao yếu, nhỏ, cao trình thấp dễ gây ra bể bờ, tràn bờ khi thủy triều dâng cao, tập trung ở nội đồng các xã Bình Mỹ, Trung An, Phú Hòa Đông. Một số đoạn rạch kênh tiêu thoát nước của huyện chưa nạo vét thông suốt nên thường xuyên gây ngập úng khi mưa lớn như kênh tiêu Đức Lập, rạch Láng The, kênh địa phận Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung,… Dự án công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn thi công còn chậm nên một số đoạn bờ bao xung yếu trong khu vực dự án bị tràn bờ; một số diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang không được quan tâm gia cố nên thường xuyên xảy ra bể bờ gây ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất khu vực xung quanh. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng còn hạn chế… Đồng thời, Hội nghị đã nhận định xu thế thời tiết, khí tượng thủy văn trong năm 2011 cũng diễn biến phức tạp và bất thường không kém hơn so với năm 2010.

Kết luận hội nghị đồng chí Tô Từ Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện kiêm Trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các đơn vị và các xã – thị trấn cần phải thực hiện ngay. Trong đó cần khẩn trương xây dựng kế hoạch năm 2011, củng cố và kiện toàn BCH PCLB xã – thị trấn; xây dựng kế hoạch, phương án hoạt động, thành lập Đội xung kích cứu nạn, cứu hộ; đồng thời UBND các xã cần quan tâm đến chất lượng thi công của các công trình phòng chống lụt bão, giao cho các tổ nhân dân kiểm tra giám sát các công trình đang thi công nhằm đảm bảo chất lượng, nhất là các công trình đê bao bờ hữu ven sông Sài Gòn ở xã Bình Mỹ; vận động nhân dân ra quân nạo vét hệ thống kênh mương thông thoáng dòng chảy, tránh ngập úng trên địa bàn dân cư, kiểm tra lại hệ thống đê bao… nhằm góp phần làm tốt công tác phòng chống lụt bão, cứu nạn cứu hộ đảm bảo tính mạng tài sản con người khi có mưa bão xảy ra.

(Thu Chung, 23/02/2011)


Số lượt người xem: 4590    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm