LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
1
8
7
Tin tức 24 Tháng Hai 2011 5:35:00 CH

TỔNG KẾT HỌAT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VÀ TUYÊN DƯƠNG HOA VIỆC THIỆN NĂM 2010.

Ngày 24/2/2011 Hội chữ thập đỏ huyện Củ Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và tuyên dương Hoa việc thiện năm 2010, ký kết giao ước thi đua giữa Hội chữ thập đỏ huyện với 21 Hội cơ sở. 

Đến dự có bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố; ông Trần Văn Tuấn, Trưởng ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Bác sĩ Trần Văn Thêm, Giám đốc Trung tâm Hiến máu

nhân đạo thành phố; bà Cao Thị Gái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện.

Trong năm qua, Hội chữ thập đỏ huyện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, Hội đã tổ chức 12 đợt hiến máu với hơn 3.600 lượt người tham dự, thu được 4.136,5 đơn vị máu, đạt 159% chỉ tiêu của UBND thành phố giao. Ngoài ra, Hội còn thành lập đội hiến máu dự bị với 400 người sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu.

Về công tác xã hội, trong năm qua Hội chữ thập đỏ huyện và Hội cơ sở thường xuyên tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà, chăm lo cho 56.955 lượt người nghèo, tàn tật, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 2 tỷ đồng. Cụ thể đã xây tặng 16 căn nhà tình thương, tặng 15 chiếc xe lăn cho người tàn tật, 01 máy trợ thính, 102 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trẹn 50.000 bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghè, hỗ trợ vốn vay cho 43 hộ… Ngoài ra, Hội thường xuyên tổ chức chăm sóc, thăm tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam với số tiền trên 700 triệu đồng. Thông qua đó, tạo điều kiện giúp đỡ cho nhiều đối tượng khó khăn, bệnh tật có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi tổng kết, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và bà Cao Thị Gái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đánh giá cao những kết mà Hội đã đạt được trong năm qua nhất là sự nỗ lực, nhiệt tình trong công việc, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của cán bộ hội viên. Trong năm 2011, các cấp Hội cần tập trung tổ chức củng cố tổ chức chuẩn bị tiến đến Đại hội Hội chữ thập đỏ Thành phố lần thứ 5, nhiệm kỳ 2011 -2016, tiếp tục rà soát và hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn về nhà ở, xây dựng quỹ Hội chăm lo, tạo điều kiện cho các đối tượng được giúp vốn ổn định cuộc sống, đẩy mạnh và đổi mới nội dung tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ hội viên, thành lập các đoàn thầy thuốc tình nguyện thăm khám bệnh cho nhiều đối tượng trên địa bàn huyện và các quận huyện khác.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Thành phố tặng bằng khen cho 3 tập thể gồm xã Hòa Phú, Phú Mỹ Hưng, Tân Phú Trung; Hội chữ thập đỏ Thành Phố tặng giấy khen cho 3 tập thể xã Phước Hiệp, Tân Thạnh Tây, Phạm Văn Cội hoàn thành xuất sắc công tác vận động hiến máu. Ngoài ra, Hội Chữ Thập đỏ huyện biểu dương và khen thưởng cho 15 tập thể, 34 cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào hoạt động Hội năm 2010; tuyên dương 1 tập thể và 13 gương cá nhân hoa việc thiện.

Riêng Hội Chữ Thập đỏ huyện nhận được cờ thi đua xuất sắc trong cụm các huyện ngoại thành.

(DIỄM TRANG, 24/02/2011)


Số lượt người xem: 4986    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm