LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
0
9
6
Tin tức 24 Tháng Hai 2011 5:25:00 CH

BỆNH VIỆN HUYỆN CỦ CHI ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG 3 VÀ HỌP MẶT KỶ NIỆM 56 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Ngày 24/02/2011, Bệnh viện huyện Củ Chi long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng 3 và Họp mặt kỷ niệm 56 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2011). Đến dự có đồng chí Võ Văn Tân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Tâm – Phó Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

                Nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện là khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân 6 xã phía Bắc của huyện Củ Chi gồm Phú Mỹ Hưng, An Nhơn Tây, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, An Phú, Trung Lập Thượng và nhân dân các vùng lân cận thuộc tỉnh Bình Dương và Tây Ninh. Để hoàn thành nhiệm vụ toàn thể cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết một lòng phục vụ bệnh nhân. Trong những năm qua, Bệnh viện đã đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế, kỹ thuật cao như: Máy X. quang, máy siêu âm, máy lọc nước tinh khiết, máy giúp thở, máy C-am, máy gây mê, máy sinh hóa, monitor, các máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền như: máy xoa bóp toàn thân, máy điện châm, đèn chiếu tia hồng ngoại… đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngoài chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, vào các ngày lễ lớn bệnh viện còn tổ chức các đoàn khám bệnh miễn phí cho  trên 4.000 người dân trong vùng với số tiền gần 237 triệu đồng. Từ tháng 8/2008, bếp ăn từ thiện của bệnh viện được thành lập với sự tài trợ của UBND huyện, Hội chữ thập đỏ huyện, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố và các mạnh thường quân đã cung cấp miễn phí trên 113.000 suất ăn cho bệnh nhân và người nghèo. Bệnh viện cũng luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Với những đóng góp trên, bệnh viện vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Tân cũng đã gởi lời chúc mừng đến tập thể y, bác sĩ của bệnh viện nhân kỷ niệm 56 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua dù điều kiện vật chất vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đơn vị luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện.

Đồng chí cũng đề nghị tập thể y, bác sĩ của bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác vượt qua mọi khó khăn xứng đáng là Người thầy thuốc của nhân dân.

Trước đó, để thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam Bệnh viện đã tổ chức Hội thi viết báo tường và văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân với sự tham gia của đông đảo cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện. Nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi y đức của người thầy thuốc luôn tận tụy trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

(ĐẶNG THẢO, 24/02/2011)


Số lượt người xem: 6259    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm