LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
3
4
0
Tin tức 01 Tháng Ba 2011 5:10:00 CH

LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG CHẶT CHẼ, ĐÚNG MỨC, KỊP THỜI

Ngày 1-3, Huyện ủy huyện Củ Chi đã tổng kết công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2010. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Kiêm Phó Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở huyện; các đồng chí là Bí thư chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư, Thường trực Đảng ủy, trưởng khối vận 21 xã – thị trấn.

Trong năm 2010, các cấp ủy Đảng lãnh đạo và thực hiện công tác dân vận của Đảng ngày càng thiết thực hiệu quả. Các cấp ủy quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động quần chúng chặt chẽ, đúng mức, kịp thời tháo gỡ những vấn đề có liên quan đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể luôn phát huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, gắn phong trào cách mạng với việc chăm lo đời sống và quyền lợi chính đáng của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Từ đó, khơi dậy tinh thần tương thân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau qua các chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân lao động… Bên cạnh đó, công tác dân vận của chính quyền chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính lề lối làm việc luôn được quan tâm. Các cấp chính quyền tổ chức đối thoại lắng nghe và giải quyết có hiệu quả bức xúc của nhân dân, đầu tư cơ sở vật chất điều kiện để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Qua lấy ý kiến nhân dân đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tỷ lệ hài lòng đạt 94,5%.

Việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở được các cấp ủy từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện quán triệt các chủ trương, chính sách có liên quan đến dân chủ, quan tâm chỉ đạo tổ chức hội nghị nhân dân theo quy định. Đặc biệt, những việc cần công khai theo quy định đã được công khai tương đối tốt. Cụ thể, như các khoản thu có nguồn gốc do nhân dân đóng góp, sử dụng ngân sách xã, quy trình gọi công dân nhập ngũ, công tác cải cách hành chính các thủ tục được công khai bằng nhiều hình thức như trong hội nghị nhân dân cuối năm, trên hệ thống truyền thanh, niêm yết tại trụ sở xã, ấp, khu phố và những nơi đông dân cư. Những việc nhân dân bàn và quyết định trực tiếp cũng được thực hiện một cách có hiệu quả và được nhân dân hưởng ứng. Tổ chức hội nghị nhân dân cũng được thực hiện khá tốt, chất lượng hơn so với những năm trước.

Thay mặt Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Khánh đề nghị trong thời gian tới công tác dân vận cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIII và HĐND nhiệm kỳ 2011 – 2016. Cả hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy về công tác tôn giáo, dân tộc trên địa bàn; củng cố xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt và lực lượng nòng cốt; thực hiện tốt Năm thanh niên 2011; tham gia tốt hơn nữa công tác tăng hộ khá giảm hộ nghèo. Các tổ chức Đảng ủy xã cần xem xét lại công tác bố trí cán bộ phù hợp tránh trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức vụ. Trong công tác thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, cần thực hiện tốt hội nghị cán bộ công chức năm 2011 và tập huấn công tác quy chế dân chủ cho cán bộ phụ trách.

Dịp này, Huyện ủy đã khen thưởng cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2010.

(NGỌC THỦY, 01/03/2011)


Số lượt người xem: 5398    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm