LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
0
0
4
Tin tức 04 Tháng Ba 2011 5:00:00 CH

CÓ 20 TẬP THỂ, 29 CÁ NHÂN ĐƯỢC KHEN THƯỞNG TRONG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2010

Ngày 04/03/2011, UBND huyện Củ Chi tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2010.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chiến Lũy – Phó Giám đốc Công an thành phố, đại diện các Phòng nghiệp vụ Công an thành phố, đồng chí Võ Văn Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Minh Tấn – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Năm 2010, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến các Xã -Thị trấn quan tâm chỉ đạo và xem công tác này là một trong những nhiệm trọng tâm và thường xuyên trong triển khai đi vào thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Ngoài tạo lập đồng bộ các chính sách trên các lĩnh vực , các xã thị trấn còn chú trọng vào việc cải thiện chăm lo và nâng cao đời sống các tầng nhân dân, thực hiện xóa hộ nghèo tăng hộ khá, ưu tiên giải quyết công ăn việc làm cho các đối tượng lầm lỡ. Phát huy vai trò của các đoàn thể và cán bộ, Đảng viên trong hệ thống chính trị tuyên tuyền giáo dục con em và người thân chấp hành tốt chủ trương của Đảng và chinh sách pháp luật nhà nước. Các mô hình tự quản về an ninh trật tự và phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa cơ sở tiếp tục được phát huy nhân rộng khơi dậy ý thức trách nhiệm và tinh thần tự giác của nhân dân trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự đấu tranh tố giác tội phạm. trong năm qua quần chúng trực tiếp cung cấp 418 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an khám phá 54 vụ, bắt 67 tên, thu hồi tài sản trị giá 703 triệu đồng. Quần chúng trực tiếp bắt 29 vụ, 42 tên, thu hồi tài sản trị giá 353 triệu đồng, vận động 7 đối tượng ra đầu thú, tự thú; giao nộp 9 khẩu súng, 608 viên đạn, 2 trái lựu đạn, 56 dao lê, mã tấu và 25 vũ khí tự tạo khác.

Với những đóng góp đó, toàn huyện có 1.995 tập thể được đánh giá đạt loại khá trong phong trào, gồm 20 tập thể công an các xã - thị trấn, 169 ấp khu phố, 1.490 tổ dân phố, tổ nhân dân và 346 nhóm tự quản về an ninh trật tự. Qua đó, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 23 tập thể và 110 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Tấn đã đánh giá cao kết quả mà lực lượng công an, Ban chỉ đạo các xã - thị trấn và nhân dân trong huyện đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện tốt công tác này trong năm 2011, đồng chí cũng lưu ý các xã – thị trấn có giải pháp phù hợp với tình hình, đặc thù ở từng địa phương. Vận động nhân dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác và tham gia đấu tranh phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Xây dựng phong trào ở các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Củng cố xây dựng các lực lượng nòng cốt trong phong trào ở các xã - thị trấn. Củng cố lực lượng tự quản của nhân dân kết hợp với lực lượng chính quy quyết tâm đẩy lùi tội phạm. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng về an ninh trật tự. Tổ chức ký kết giữa lực lượng công an với các ngành đoàn thể để thực hiện tốt phong trào. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Thường xuyên quan tâm khen thưởng động viên các tập thể các nhân có thành tích và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Dịp này, Bộ công an tặng Bằng khen cho xã Phước Hiệp, Công an thành phố tặng bằng khen cho 11 tập thể, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 20 tập thể và 29 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2010.

(Gia Huy, 04/03/2011)


Số lượt người xem: 4959    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm