LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
3
2
6
Tin tức 05 Tháng Ba 2011 4:55:00 CH

HUYỆN CỦ CHI : 80% TỔNG ĐÀN GIA SÚC ĐƯỢC TIÊM PHÒNG.

Ngày 04/3/2011 UBND huyện Củ Chi tổ chức tổng kết tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và phòng chống bịch bệnh rầy nâu năm 2010.

Củ Chi có tổng đàn gia súc với hơn 225.000 con và được xem là địa phương có đàn gia súc lớn

nhất của thành phố. Để cho đàn gia súc phát triển bền vững, các ngành chức năng của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, kiểm tra giám sát việc chăn nuôi, kinh doanh, vận chuyển gia súc, gia cầm, thủy cầm gắn với xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh, trong năm có 9 cơ sở chăn nuôi gia súc đã được công nhận cơ sở an toàn dịch bệnh. Công tác tiêm phòng trên đàn gia súc đạt trên 80% tổng đàn, trong đó trên đàn heo đạt 95,51%, trâu bò đạt 83,89% tổng đàn. Qua công tác tuyên truyền và tiêm phòng đã góp phần ngăn chặn kịp thời các loại dịch bệnh nguy hiểmtrên đàn gia súc gia cầm, khống chế dịch ngay khi vừa mới phát sinh  đảm bảo dịch tể trên đàn gia súc nâng cao ý thức của hộ gia đình và người chăn nuôi về tầm quan trọng của công tác tiêm phòng và phòng chống dịch cho đàn gia súc. Đặc biệt là tầm soát được các hoạt động kinh doanh mua bán không để gia súc gia cầm bệnh có điều kiện vào thành phố góp phần rất lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng vào những thời điểm dịch bệnh lây lan rộng tại các tỉnh giáp ranh.

Tại hội nghị do vào đồng chí Tô Từ Nguyên -Phó chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện chỉ đạo các ngành có liên quan của huyện: trong thời gian tới, công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm phải được tăng cường thực hiện một cách đồng bộ, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chấp hành tốt các quy định về thú y. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, vận chuyển gia súc, gia cầm trái phép trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực chợ. Các đoàn thể tiếp tục triển khai trong hội viên không chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ, tổ chức kiểm tra việc kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm ở các nhà hàng, quán ăn v.v nâng cao hơn nữa nhận thức của toàn xã hội trong công tác này góp phần cùng cơ quan chức năng ngăn chặn có hiệu quả các loại dịch bệnh bảo vệ an toàn sức khỏe của công đồng. 

 Dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 34 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm năm 2010.

(Thanh Thúy, 05/03/2011)


Số lượt người xem: 5525    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm