LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
4
7
2
Tin tức 06 Tháng Ba 2011 4:45:00 CH

CHUYỂN GIAO 15 CON BÒ CHO CÁC HỘ NGHÈO XÃ PHƯỚC HIỆP

Ngày 4/3/2011, tại xã Phước Hiệp, Hội nông dân thành phố và tổ chức Heifer International (Mỹ) tổ chức chuyển giao bò sinh sản cho các thành viên dự án chương trình Heifer.

Trong đợt này, có 15 thành viên dự án chương trình Heifer của xã là những hộ nghèo và cận nghèo được nhận 15 con bò sind, mỗi con trị giá 8,3 triệu đồng. Đây là

lần thứ 2 nông dân xã được nhận bò từ dự án.

Được biết, ở thành phố Hồ Chí Minh, dự án này nhằm cải thiện thu nhập cho các hộ nông nghèo được triển khai ở các địa phương phường Long Phước quận 9, xã Bình Lợi huyện Bình Chánh và xã Phước Hiệp huyện Củ Chi. Riêng ở xã Phước Hiệp chương trình này được thực hiện từ năm 2008. Lúc triển khai dự án 40 nông dân của xã được nhận 42 con bò. Đến nay, đàn bò của xã đã nâng lên 89 con (33 con bê con được sinh ra).

Trong buổi lễ, các đồng chí thành viên dự án phát biểu mong muốn các hộ được nhận bò chăm sóc bò chu đáo để bò sinh sản và phát triển tốt. Qua đó, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Đại diện các hộ nhận bò, ông Trần Ngọc Châu – ấp Mũi Côn Tiểu hứa sẽ chăm sóc bò chu đáo để bò phát triển tốt, sinh sản bò con khỏe để chuyển giao cho các hộ kế tiếp.


Số lượt người xem: 5905    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm