LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
1
1
6
8
5
Tin tức 04 Tháng Năm 2024 8:20:00 CH

CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024) VỚI CHỦ ĐỀ “BẢN HÙNG CA ĐIỆN BIÊN

Tối 04/5, tại công viên văn hóa huyện Củ Chi, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Củ Chi phối hợp với Lớp Đại học Quản lý văn hóa 17 và 18, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TP. HCM tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” với chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên”.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” với Chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên” gồm 3 chương: Điện Biên Phủ - Kỳ tích hào hùng; Hào khí Điện Biên – Hồn thiêng đất nước; Củ Chi – Niềm tin và Khát vọng. Chương trình với những tiết mục nghệ thuật đa dạng hình thức thể hiện như âm nhạc, hát, múa, hoạt cảnh, tôn vinh tất cả các lực lượng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ như các chiến sĩ bộ binh, pháo binh và hàng chục vạn đồng bào tham gia các đội dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, văn nghệ sĩ…
Chương trình có sự kết nối quá khứ- hiện tại- tương lai, thể hiện tầm vóc của chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đây là hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng thời, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước.
Thông qua Chương trình, khán giả được nhìn lại một thời kỳ oanh liệt và hào hùng của dân tộc Việt Nam, được tưởng nhớ, tri ân những con người làm nên lịch sử của Việt Nam và lịch sử thế giới, những con người đã đi vào huyền thoại, những nhân chứng trong cuộc chiến cam go và khốc liệt.
Thanh An

 


Số lượt người xem: 324    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm