LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
1
1
4
1
5
Tin tức 10 Tháng Mười Một 2022 8:05:00 SA

Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi trung tâm đoàn kết gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân

Phát huy truyền thống Củ Chi “Đất thép thành đồng”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đoàn kết xây dựng huyện nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân. Cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát huy vai trò trung tâm đại đoàn kết, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, các ngành, các giới, kiều bào, đồng bào dân tộc, tôn giáo tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, gắn kết

Gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện nhiệm vụ hệ thống mặt trận Củ Chi triển khai sâu rộng trong các ngành, các giới, dân tộc, tôn giáo, hướng về cơ sở phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Từ đó tạo sự đồng thuận, tham gia tích cực của Nhân dân trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và cùng với chính quyền thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo bền vững làm lan tỏa hình ảnh đẹp về cán bộ mặt trận tận tụy, gần dân sát dân, chăm lo đời sống người dân.
Công tác chăm lo phù hợp, ngoài tặng quà dịp lễ, tết, Mặt trận và các đoàn thể, tổ chức thành viên có nhiều mô ý nghĩa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái” của dân tộc. Mô hình trồng cây ăn trái, hoa kiểng, nấu bữa cơm nghĩa tình tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng; hay việc thay mới các khung Bằng Tổ quốc ghi công, Huân chương, Huy chương cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tặng tủ thờ cho gia đình chính sách có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục lý tưởng đoàn viên thanh niên… Trong công tác giảm nghèo bền vững, ngoài tặng quà, tổ chức các gian hàng miễn phí chia sẻ yêu thương, cán bộ mặt trận các đoàn thể thường xuyên giám sát để có hướng chăm lo phù hợp. Thực hiện nhiều giải pháp như hỗ trợ vốn, trao tặng nhà tình thương, trao con giống, tặng học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức các gian hàng, mô hình “Chia sẻ yêu thương”, trao phương tiện sinh kế để thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo có việc làm phù hợp, có thêm nguồn thu nhập giảm nghèo bền vững.
Trong bối cảnh dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, hệ thống Mặt trận đã có nhiều cách làm sáng tạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Cán bộ mặt trận huyện và cơ sở tham gia rất nhiều công việc trong phòng, chống dịch như tuyên truyền, vận động làm cấu nối tiếp nhận, phân phối, trao quà, nhu yếu phẩm đến việc đi chợ thay, trao tiền hỗ trợ cho người dân khó khăn; hỗ trợ lực lượng y tế truy vết, cách ly y tế, xét nghiệm, tiêm vắc xin; giải quyến các ý kiến của người dân trong chăm lo an sinh xã hội … Và trong vai trò, nhiệm vụ nào, công việc gì cán bộ mặt trận Củ Chi đều rất tích cực làm và hết mình để chăm lo đời sống, sức khỏe cho người dân, không để người dân nào bị bỏ lại phía sau.
Đánh giá cao việc phát huy đoàn kết trong chăm lo an sinh xã hội của hệ thống mặt trận, tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thanh Phong nhấn mạnh: “Công tác chăm lo hộ nghèo, người có hoàn khó khăn đã được hệ thống mặt trận tập trung thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng với phương châm “Lấy sức dân chăm lo cho dân”. Qua đó đã huy động được nhiều nguồn lực chăm lo, từ tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, cơ sở tôn giáo trong cùng chung sức ủng hộ. Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội cũng có nhiều cách làm hay, mô hình ý nghĩa trong chăm lo an sinh xã hội. Như mô hình “Gian hàng chia sẻ yêu thương”, “Chuyến xe nghĩa tình”, “Đi chợ thay” cho người dân trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Phối hợp cơ sở tôn giáo chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19”, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện
Đặc biệt, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện luôn quan tâm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo. Hàng năm, cán bộ mặt trận huyện và cơ sở tham gia đoàn cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thăm, tặng quà cơ sở tôn giáo trên địa bàn vào dịp lễ, tết. Trong các chuyến về nguồn do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tham mưu, tổ chức có các chức sắc, chức việc dân tộc, tôn giáo cùng tham gia, gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc. MTTQ các xã, thị trấn cũng luôn chú trọng, phát huy vai trò của các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo sống “Tốt đời, đẹp đạo” có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện. Cùng với công tác an sinh xã hội của kiều bào, các cơ sở công giáo, năm qua Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi thực hiện công tác phật sự, từ thiện xã hội với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng. Trong đó có “Chương trình hạt gạo từ bi” tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn; trao những phần quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.
Làm tốt công tác chăm lo đời sống người dân là trung tâm đoàn kết, cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, năm 2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác mặt trận; UBND THCM tặng bằng khen vì đã có đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID -19; UBND huyện tặng giấy khen tập thể thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/2021 -19/5/2022).


Số lượt người xem: 849    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm