LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
1
1
4
5
6
Tin tức 19 Tháng Tám 2022 4:55:00 SA

Chủ tịch UBND Thành phố làm việc với UBND huyện Củ Chi

Ngày 19/8, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm việc với UBND huyện Củ Chi về tình hình kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022 và giải quyết các đề xuất, kiến nghị của huyện.

 
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở ngành Thành phố; Lãnh đạo huyện Củ Chi có đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các Phó Chủ tịch UBND huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cho biết: từ đầu năm đến nay, huyện đã đạt 9/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định. Thu ngân sách nhà nước của huyện đạt 114%. 
Về hoạt động du lịch, huyện đã tổ chức hai hoạt động quy mô, là quảng bá du lịch Củ Chi – Vùng đất bình yên, thân thiện, nghĩa tình và kết nối với chuỗi nhà vườn ven sông. Dịp 2-9 tới đây, huyện sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 "Hương sắc vùng đất thép" để thu hút khách du lịch.
Tại buổi làm việc, đồng chí cũng nêu những khó khăn, tồn tại kiến nghị lãnh đạo TP và các sở ngành hỗ trợ tháo gỡ để Củ Chi có điều kiện phát triển.
Sau khi nghe các ý kiến của các sở, ngành tháo gỡ, giải đáp các kiến nghị của huyện Củ Chi, kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã biểu dương những kết quả mà huyện Củ Chi đạt được trong giai đoạn kiểm soát dịch và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị trong các tháng cuối năm, ngoài việc tập trung các chỉ tiêu nhiệm vụ năm, Củ Chi phải chuẩn bị điều kiện, nguồn lực để tăng tốc từ năm 2023.
Về những việc cụ thể, đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu huyện tập trung giải ngân vốn đầu tư công. Bên cạnh đó, tập trung cải cách hành chính, triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số để chuyển hoạt động hệ thống chính quyền thành chính quyền điện tử hướng đến xây dựng chính quyền số. Cùng với đó là tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đường Vành đai 3 và các dự án giao thông khác.
Đồng chí gợi mở một số định hướng phát triển. Cụ thể, Củ Chi không phải đi lên TP trực thuộc TP một mình mình, mà phải là một cụm đô thị, vùng đô thị; quan tâm khai thác các lợi thế về đất đai, điều kiện tự nhiên, trong đó có 55km bờ sông Sài Gòn. Hiện đất nông nghiệp huyện Củ Chi còn 61%, trong thời gian tới, cần định hướng giữ lại bao nhiêu % để phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sinh thái, giá trị cao. Trong định hướng phát triển quy hoạch quan tâm đến hạ tầng sinh thái, đô thị sinh thái…Về du lịch, đồng chí đề nghị du lịch Củ Chi nên hướng đến chủ đề du lịch hòa bình, dựa trên truyền thống của vùng đất thép. 
Liên quan đến Kết luận thanh tra số 08, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vụ việc tồn đọng của Thành phố. Trong đó, dự án Sài Gòn Safari nằm trong danh sách 08 vụ việc lớn cần tập trung giải quyết. Sắp tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy sẽ làm việc với Củ Chi về vấn đề này. Thành phố đang giao các cơ quan chức năng để xử lý.
Về các kiến nghị cụ thể của Củ Chi, đồng chí Phan Văn Mãi chỉ đạo các sở ngành phân loại các công việc, có thời hạn giải quyết, trong đó có những nhóm việc cần dứt điểm ngay trong tháng 9.

Số lượt người xem: 2693    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm