LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
1
1
6
9
2
Tin tức 26 Tháng Sáu 2022 5:45:00 SA

Toàn dân tích cực phòng, chống ma túy

Những năm gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn Thành phố nói chung và huyện Củ Chi nói riêng vẫn còn những diễn biến phức tạp. Các hoạt động vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy với phương thức, thủ đoạn ngày càng đa dạng, các đường dây mua bán với nhiều mắt xích tinh vi. Đặc biệt tình trạng mua bán ma túy nhỏ lẻ trong cộng đồng dân cư, các nơi công cộng vẫn còn diễn ra. Xu hướng đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp tại các khách sạn, nhà trọ ngày càng tăng.

Theo Công an huyện Củ Chi, hiện nay, tình trạng đối tượng lạm dụng chất ma túy tổng hợp hay còn gọi là ma túy đá dẫn tới tình trạng “tâm thần, ngáo đá” và sau đó phạm tội ngày một gia tăng. Trong 68 vụ phạm pháp hình sự xảy ra từ đầu năm đến nay có hơn 60% số vụ do các đối tượng nghiện ma túy gây ra. Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng công an đã khám phá 57 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, giảm 13 vụ so với cùng kỳ năm 2021, bắt xử lý 81 đối tượng, thu giữ 227,1514 gram ma túy các loại. Toàn huyện hiện có 427 người nghiện được thống kê, quản lý, trong đó có 148 đối tượng tâm thần, ngáo đá.
Những con số trên cho thấy tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện vẫn còn những diễn biến phức tạp và sự ảnh hưởng của loại tội phạm này đến trật tự an toàn xã hội đang ở mức báo động.
Để tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện, vừa qua, Công an huyện đã yêu cầu công an 21 xã, thị trấn, đặc biệt là địa bàn 3 xã trọng điểm là Tân Thạnh Đông, Trung An và Bình Mỹ tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã tập trung đẩy mạnh và đổi mới các biện pháp, nội dung công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy và tác hại, hậu quả của tệ nạn ma túy đến toàn thể cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân để tích cực tham gia phòng, chống và kiểm soát ma túy. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành địa phương trong quản lý, xử lý và thống kê người nghiện, người sử dụng ma túy; tổ chức cho tất cả người nghiện được khai báo tình trạng nghiện và đăng ký hình thức điều trị, cai nghiện phù hợp; lập hồ sơ người nghiện đề nghị áp dụng các biện pháp cai nghiện, giáo dục theo các nghị định, tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho các đối tượng sau cai nghiện.
Bên cạnh việc tập trung đấu tranh ngăn chặn và xử lý hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy một cách nghiêm minh, Công an huyện kêu gọi mọi người dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hành vi tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy, cung cấp thông tin giúp lực lượng công an kịp thời ngăn chặn, xử lý.
Sử dụng ma túy không chỉ khiến con người lâm vào bệnh tật, hủy hoại chính cuộc sống của mình và gia đình mà còn rất dễ biến một người lương thiện trở thành tội phạm trộm cắp, cướp của, giết người… những tội phạm sẽ bị pháp luật trừng phạt, cách ly ra khỏi xã hội. Mọi người hãy nói “không” với việc sử dụng trái phép chất ma túy và mạnh mẽ lên án việc mua bán, tàng trữ loại chất gây nghiện này. Nói “không” với ma túy chính là bảo vệ cuộc sống và hạnh phúc của chúng ta!

Số lượt người xem: 1290    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm