LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
0
3
1
6
9
Tin tức 16 Tháng Sáu 2021 3:00:00 CH

Thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh CoViD - 19 ngày 16/6/2021

 

- Trong ngày 16/6, Phòng Y tế huyện tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, huyện để chủ động tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch CoViD-19, tập trung triển khai theo chỉ đạo mới của Thành phố, chỉ đạo tuyên truyền tạm dừng một số hoạt động, kinh doanh dịch vụ, giãn cách trong một số hoạt động để phòng dịch.

- Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các đơn vị để hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoViD-19 và giám sát, cách ly y tế theo đúng quy định đối với các trường hợp đi, về từ nơi có dịch, đi về từ các địa phương ngoài TP; người đang thực hiện cách ly y tế và sau cách ly y tế. Trung tâm thực hiện phát 24 lượt hình ảnh tuyên truyền. Trạm y tế các xã, thị trấn phối hợp với Đài Truyền thanh xã thực hiện 80 lượt phát thanh tuyên truyền phòng dịch CoViD-19; tư vấn sức khỏe phòng dịch cho 15 lượt người dân; Trạm Y tế xã Phạm Văn Cội thực hiện phát 03 lượt hình ảnh tuyên truyền.

- Đài Truyền thanh huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh không dây và các Đài xã về các chỉ đạo của UBND TP, UBND huyện về thực hiện Chỉ thị 15 trong 2 tuần tiếp theo. Tập trung vận động, hướng dẫn người dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, khai báo y tế, giám sát sức khỏe sau cách ly phòng dịch, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn 2m, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết, nghiêm túc thực hiện khai báo y tế khi tiếp xúc với ca mắc CoViD-19 hoặc có dấu hiệu sốt, ho, khó thở; tuyên truyền Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, tập trung vào nội dung xử phạt hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang khi có yêu cầu, không đóng cửa tạm dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, không khai báo y tế, khai báo không trung thực làm phát sinh nguy cơ lây lan dịch bệnh CoViD-19.


Số lượt người xem: 151    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm