LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
0
5
7
0
4
0
Tin tức 26 Tháng Giêng 2021 12:15:00 CH

TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN - QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ NĂM 2021.

Ngày 26/01/2021, Huyện ủy tổ chức tổng kết đánh giá kết quả đạt được, trao đổi kinh nghiệm, đúc kết những mô hình, giải pháp, cách làm hiệu quả trong công tác dân vận và nhận định những hạn chế, đề ra phương hướng công tác dân vận và thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở năm 2021.

Năm 2020, Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận có trọng tâm, nội dung bám sát các chủ đề năm 2020 do Thành phố và Trung ương phát động: “Năm dân vận khéo”; “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; chuyên đề về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nổi bật trong năm qua, đó là các mô hình dân vận về lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, huyện Củ Chi đã phát động nhiều phong trào thi đua tạo ra những công trình mới, thiết thực phục vụ đời sống Nhân dân địa phương.

Ngoài việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua trong Nhân dân, các cơ quan hành chính cấp huyện và xã, thị trấn cũng đẩy mạnh thi đua cao điểm cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Có 63 mô hình, giải pháp, sáng kiến thuộc các lĩnh vực đã được triển khai và phát huy hiệu quả trong việc phục vụ người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch hành chính. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện và các xã, thị trấn tiếp nhận 406.484 hồ sơ, giải quyết hồ sơ đúng hạn cho người dân đạt 99,97%. Hệ thống khảo sát sự hài lòng của người dân và tổ chức Thành phố ghi nhận của huyện Củ Chi đạt 92%. UBND các xã tự khảo sát cho thấy mức độ hài lòng của người dân đạt trên 99%.

Năm 2020, dân chủ tại cơ sở được phát huy và nâng cao, góp phần tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân một cách vững chắc, cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện.

Dịp này, Huyện ủy khen thưởng cho 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở. 

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 59    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm