LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
0
5
6
9
5
6
Tin tức 22 Tháng Giêng 2021 11:10:00 SA

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Củ Chi đa dạng mô hình tập hợp, đoàn kết hội viên

Mừng xuân mới Tân Sửu năm 2021, cán bộ, hội viên phụ nữ phấn khởi trước kết quả qua một năm các cấp hội đoàn kết, cố gắng thực hiện đạt được kết quả tích cực. Đó là 5 năm liên tục (2015 - 2020) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đứng nhất cụm thi đua các huyện ngoại thành.
Có được kết quả đáng mừng đó là nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành hội và Huyện ủy Củ Chi. Có sự đoàn kết, cố gắng của các cấp hội và cán bộ, hội viên từ huyện đến cơ sở. Trong đó có việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng hội viên cùng với giải pháp thực hiện phù hợp, hiệu quả. Nổi bật là các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống, phong trào thi đua sôi nổi và các mô hình chia sẻ cộng đồng … gắn kết, tập hợp hội viên, xây dựng phong trào hoạt động Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam huyện Củ Chi vững mạnh.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống

Với mong muốn giới thiệu, lưu giữ những giá trị truyền thống phụ nữ Củ Chi, Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam huyện ấp ủ thực hiện quyển sách lịch sử về phụ nữ Củ Chi. Sau hơn 5 năm, dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), cán bộ hội phụ nữ Củ Chi vui mừng giới thiệu và giao lưu đến đại biểu quyển sách với tựa đề “Hoa trên Đất Thép” về truyền thống và lịch sử đấu tranh cách mạng của phụ nữ Củ Chi (1930 - 1975). 1.000 quyển sách đã được trao tặng đến lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và cán bộ, hội viên. Hy vọng rằng, với quyển lịch sử truyền thống của phụ nữ Củ Chi góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ phụ nữ sau này, các bạn trẻ hiểu và tự hào về truyền thống lịch sử phụ nữ Củ Chi. Đây cũng là lực lượng quan trọng, đóng góp vào danh hiệu “Đất Thép thành đồng” của huyện.

Gắn với từng thời điểm, huyện hội có hoạt động sôi nổi, thu hút hội viên tham gia, hưởng ứng. Ngày 11/10/2020, Hội LHPN Việt Nam huyện tổ chức Liên hoan Văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; có sự tham gia, cổ động nhiệt tình của đông đảo thí sinh và cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn và đơn vị giao lưu. Với nhiều tiết mục văn nghệ ca nhạc, cổ nhạc, múa minh họa với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, mừng đất nước trên con đường đổi mới phát triển. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp cũng như thu hút, tập hợp hội viên, đoàn kết tham gia phong trào công tác hội ngày càng nhiều hơn.

Các phong trào hội thi, hội thao và mô hình xã hội, cộng đồng

Xuất phát từ mong muốn cùng với chính quyền các cấp chăm lo đời sống, vật chất tinh thần đoàn viên, hội viên, huyện hội đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp hội viên. Qua nắm bắt tâm tư nguyện vọng chị em mong muốn có các hoạt động thực tế để hội viên cùng tham gia gắn kết. Huyện hội linh hoạt tổ chức hội thi, hội thao để hội viên tham gia, giao lưu. Nếu như ngày hội “Môi trường xanh” năm 2020 có các hoạt động bảo vệ môi trường thu hút nhiều chị em cùng các thành viên trong gia đình tham gia thì hội thi tiểu phẩm về bình đẳng giới có các câu chuyện xây dựng dựa trên vấn đề còn tồn tại ở địa phương, với sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống của cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn.

Chương trình đồng diễn thể dục hàng năm trên nền bài hát truyền thống cũng là hội thao được cán bộ, hội viên phụ nữ mong đợi. Bên cạnh đó, các hội cơ sở chọn một môn thể thao tập luyện giữ gìn sức khỏe và tham gia hội thi “Phụ nữ khỏe – đẹp” hàng năm.

Đặc biệt trong bối cảnh phải đối mặt với dịch bệnh CoViD-19, huyện hội sáng tạo trong các hình thức tuyên truyền, hoạt động phong trào. Tổ chức một số hội thi viết bài cũng như hướng dẫn hội cơ sở tham gia hội thi trực tuyến do hội cấp trên phát động. Năm 2020, Hội LHPN Việt Nam huyện vinh dự nhận và trao phần thưởng của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho chị Đặng Thị Yến, đơn vị phụ nữ xã Nhuận Đức đạt giải Ba cuộc thi Sáng tác vẽ tranh về đề tài phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam (với bức tranh mang chủ đề “Phụ nữ Việt Nam đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh CoViD-19”). Hội LHPN Việt Nam xã Nhuận Đức mới đây (30/12/2020) cũng đã nhận giải khuyến khích Cuộc thi ảnh "Sức khỏe an toàn" trên trang Fanpage và Website của Ban An toàn giao thông TPHCM trao tặng.

Riêng huyện hội trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt giải hội thi Video Clip về bảo vệ môi trường và “Phụ nữ khỏe – đẹp”; hội thi viết bài về giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” và “Phương pháp nuôi con trong thời hiện đại” năm 2020; trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải hội thi “Duyên dáng áo dài” và “Duyên dáng phụ nữ dân tộc” năm 2020.

Ngoài hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm giúp hội viên làm kinh tế gia đình, ổn định đời sống, hiện phụ nữ các xã, thị trấn đều có các mô hình xã hội cộng đồng. Như mô hình “Trao yêu thương”, tủ quần áo từ thiện “Ai dư thì cho, ai cần thì lấy”; “Tủ bánh mì nghĩa tình” ở gần các khu lưu trú công nhân, doanh nghiệp có đông công nhân; “Bếp ăn từ thiện” ở các chùa và một số khu dân cư giúp cho nhiều chị em cảm thấy ấm lòng trong những ngày gặp khó khăn trong cuộc sống mưu sinh.

Với phương châm “Trao yêu thương”, chung tay, góp sức của cộng đồng, 02 năm liền, phụ nữ Củ Chi thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đến với chị em các xã biên giới, hải đảo. Năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Củ Chi đã đến thăm, tặng học bổng, tặng quà và phương tiện sinh kế cho các em học sinh và phụ nữ nghèo xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang với tổng số tiền 120 triệu đồng. Qua đó gắn kết đoàn kết trong hội viên phụ nữ cả nước và giúp chia sẻ phần nào khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo vùng cao biên giới có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, góp phần chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

“Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ cơ sở, những năm gần đây, các cấp hội phụ nữ Củ Chi có nhiều hoạt động phong trào thu hút hội viên từ cơ sở. Tham gia cùng với tập thể trong các hội thi, hội thao, thi đua là cán bộ hội giỏi, hoặc cùng tập diễn tiểu phẩm các chị em rất vui, gắn kết với nhau. Cũng qua đó, các chị phấn khởi, tích cực tham gia công tác hội và vận động nhiều chị em cùng sinh hoạt chi hội ngày càng nhiều hơn” – Đó là chia sẻ của chị Cao Thị Thanh Nguyệt, Chi hội trưởng phụ nữ ấp 3 xã Phước Vĩnh An.

Hội LHPN Việt Nam huyện đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu; tạo khí thế thi đua sôi nổi, gắn kết, động viên hội viên tiếp tục có nhiều đóng góp trong phong trào và hoạt động hội ngày càng vững mạnh, xuất sắc. Thời điểm này, những ngày xuân mới 2021, cán bộ, hội viên phụ nữ Củ Chi vui mừng, phấn khởi với kết quả thi đua năm qua tiếp tục là đơn vị đứng nhất cụm các huyện ngoại thành. Cán bộ, hội viên phụ nữ Củ Chi đã và đang có nhiều hoạt động mừng xuân ý nghĩa; chăm lo Tết cho cán bộ, hội viên, nhất là các trường hợp hoàn cảnh khó khăn, đúng với phương châm không để hội viên phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau.

Ngọc Nữ

 


Số lượt người xem: 64    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm