LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
4
7
4
Tin tức 12 Tháng Mười Hai 2020 2:50:00 CH

“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

Ngày 11/12/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Củ Chi tổ chức tổng kết phong trào và hoạt động hội năm 2020.

Nổi bật, năm 2020, Hội LHPN huyện Củ Chi có nhiều mô hình, hoạt động nổi bật trong thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” và chương trình “Chống rác thải nhựa”. Có 22 tuyến đường do Hội LHPN xã, thị trấn quản lý được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu “Văn minh mỹ quan đô thị”. Các hoạt động đồng diễn thể dục, hội thao “Phụ nữ khỏe đẹp”, hội thi áo dài qua ảnh, hội thi viết bài “Gương sáng cán bộ, hội viên phụ nữ”, gặp gỡ, giao lưu truyền thống cho thế hệ trẻ... thật sự thu hút ngày càng đông chị em ở khu dân cư tham gia sinh hoạt hội.

Với phương châm không để hội viên phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau, các cấp hội tập trung công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vốn, hội viên tham gia nhiều chương trình tiết kiệm, giúp cho 1.617 thành viên nhận vốn với tổng số tiền từ các chương trình 27,8 tỷ đồng. Huyện hội tặng 54 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho con hội viên vượt khó học tốt, các cấp hội tặng trên 3.200 phần quà cho gia đình chính sách và hội viên hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ dân tộc với tổng số tiền trên 01 tỷ 113 triệu đồng. Được biết, năm 2020 là năm thứ 5 liên tục (2015 - 2020), Hội LHPN huyện Củ Chi đứng nhất Cụm thi đua các huyện ngoại thành.

Dịp này, Hội LHPN huyện ký kết liên tịch với Viện kiểm soát và Tòa án nhân dân huyện Củ Chi trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm đối với quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em. UBND huyện và Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 28 tập thể, 54 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện phong trào và hoạt động hội năm 2020.

Ngọc Nữ

 


Số lượt người xem: 125    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm