LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
4
3
7
0
8
8
Tin tức 23 Tháng Mười Hai 2020 7:00:00 SA

Quyết tâm bình ổn thị trường trong dịp tết Nguyên đán 2021

Ngày 23/12/2020, đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại huyện (Ban Chỉ đạo 389) huyện đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại năm 2020 và bàn phương hướng trong thời gian tới.

Năm 2020, trong tình hình dịch bệnh CoViD-19 ảnh hưởng đến đời sống người dân và thị trường hàng hóa, Ban Chỉ đạo 389 huyện đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại một cách có hiệu quả. Thông qua công tác tuần tra, kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện 144 trường hợp vi phạm như: vận chuyển, kinh doanh thuốc lá điếu, hàng ngoại nhập lậu, hàng hóa giả nhãn hiệu, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, vi phạm trên lĩnh vực thương mại điện tử. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý 144 vụ việc nói trên, thu nộp số tiền hơn 1,1 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Trong năm qua, công tác kiểm tra, xử lý việc niêm yết giá, bán hàng không hóa đơn, chứng từ, hàng giả, hàng kém chất lượng được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, nhất là đối với các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch CoViD-19. Qua đó đã góp phần quan trọng ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, xử lý các hành vi gian lận thương mại, giữ vững ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất và người tiêu dùng, chống thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Đình Đức nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần tập trung làm tốt trong thời gian tới, nhất là để bình ổn thị trường dịp tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong đó, các đơn vị chức năng và 21 xã, thị trấn tập trung ra quân khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh của các hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn để nắm lại tình hình những cơ sở có biểu hiện buôn lậu, gian lận thương mại, kịp thời báo cáo, đề xuất Thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện để có giải pháp ngăn chặn, xử lý. Đồng thời cần tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh không dây, cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết không bán hàng gian, hàng giả. Ngành chức năng nhanh chóng khảo sát, nắm thị trường ở các chợ, siêu thị, việc cung cầu hàng hóa để đảm bảo lượng hàng hóa vào dịp tết Nguyên đán 2021.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 142    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm