LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
2
3
6
Tin tức 06 Tháng Giêng 2021 6:50:00 SA

Ghi nhận công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020

Năm 2020, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện tương đối ổn định. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo chung.

 

Năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tiếp tục được Ban An toàn giao thông huyện, các xã, thị trấn, Đài Truyền thanh huyện và các tổ chức đoàn thể xem là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ban An toàn giao thông huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ngành đẩy mạnh việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thông qua các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền miệng, ký cam kết với các cơ quan, các xã, thị trấn, lồng ghép vào các buổi học trên lớp của học sinh và tuyên truyền trên hệ thống loa không dây của Đài Truyền thanh huyện.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông 2020 trong toàn huyện. Lực lượng cảnh sát giao thông và công an 21 xã, thị trấn tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm, công khai các lỗi vi phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Kết quả, cơ quan công an đã phát hiện và lập biên bản hơn 5.828 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, trật tự đô thị, xử phạt hành chính 5.837 trường hợp với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng; trong đó xử lý 34 đối tượng về hành vi tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, 26 đối tượng chạy xe lạng lách, đánh võng trên đường; ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn. Theo Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện, các lỗi vi phạm chủ yếu là: đi sai làn đường quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe....  

Một điểm đáng chú ý, trong năm, lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Nhưng theo Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện, đến nay, lỗi vi phạm này vẫn còn xảy ra nhiều, cho thấy ý thức của một bộ phận người dân chưa thật sự được nâng cao, chưa tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Do đó, nguy cơ tai nạn giao thông gia tăng vẫn tiềm ẩn. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, trong năm 2020, toàn huyện ghi nhận xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên, khiến 47 người chết – số vụ và số người chết so với năm 2019 không tăng giảm, bị thương 06 người (giảm 02 người so với năm 2019). Va chạm giao thông xảy ra 59 vụ (so với năm 2019 giảm 02 vụ, tỷ lệ 3,28%). Như vậy, tình hình tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn huyện năm 2020 chưa được kéo giảm đáng kể so với năm 2019 và chưa đạt mục tiêu giảm từ 5% trở lên so với kế hoạch đầu năm mà UBND huyện đặt ra.

Để phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông đạt mục tiêu đề ra trong năm 2021, Ban An toàn giao thông huyện xác định một số giải pháp, cụ thể như: Tiếp tục chủ động tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, các chỉ thị, chương trình hành động của Trung ương, Thành phố, huyện về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tiếp tục duy trì tốt công tác lập lại trật tự lòng, lề đường; lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông; phối hợp với các ban ngành, địa phương tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông phù hợp với từng đối tượng.

Với tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, huyện Củ Chi phấn đấu kéo giảm từ 5% số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 277    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm