LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
3
0
3
Tin tức 05 Tháng Giêng 2021 6:45:00 SA

Đẩy mạnh công tác quản lý trật tự lòng, lề đường trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Để duy trì đường thông, hè thoáng, đảm bảo trật tự đô thị, nhất là thời gian trước và trong tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Củ Chi hiện đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

 

Là huyện cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố, trên địa bàn có tuyến Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 8 chạy qua, có nhiều khu, cụm công nghiệp nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hàng ngày rất đông. Để đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể và các khu dân cư phối hợp, duy trì làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân trên địa bàn, đặc biệt là các hộ dân dọc tuyến đường, khu vực trọng điểm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về việc không bày bán hàng hóa, lắp dựng mái che, mái vẩy lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. Vào cuối tuần, lực lượng công an, dân quân, trật tự đô thị phối hợp với đoàn thể địa phương như Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh duy trì công tác phối hợp ra quân để tuyên truyền, nhắc nhở người dân, các tiểu thương buôn bán dọc các tuyến đường, các chợ không bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường. Đài Truyền thanh huyện tăng cường nội dung phát sóng tuyên truyền, vận động người dân không mua bán, dừng – đậu xe lấn chiếm lòng, lề đường với 6 lượt phát mỗi tuần trên hệ thống loa không dây.

Vào thời gian trước tết Nguyên đán hàng năm, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán thường trở nên phức tạp, nhất là các tuyến Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 2, Tỉnh lộ 15, Quốc lộ 22, những tuyến đường xung quanh các chợ. Trước tình hình này, Đội Quản lý trật tự đô thị và Công an huyện cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các đợt ra quân kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về trật tự giao thông và trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về trật tự lòng, lề đường, sắp xếp hàng hóa, buôn bán đúng nơi quy định. Sau đợt ra quân, ngành chức năng sẽ giao lại cho địa phương quản lý và tiếp tục bố trí lực lượng duy trì đảm bảo trật tự lòng, lề đường nhằm tránh bị tái chiếm, đảm bảo đường thông, hè thoáng trong dịp tết Tân Sửu 2021.

Mặc dù vậy, công tác quản lý vỉa hè, lòng, lề đường là một lĩnh vực khó khăn và phức tạp. Vào thời điểm cận Tết, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên, người kinh doanh cũng mong muốn tăng thêm lợi nhuận sau một năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh CoViD-19, việc đẩy mạnh kinh doanh, mua bán sẽ dễ dẫn tới việc lấn chiếm lòng, lề đường. Để công tác quản lý trật tự đô thị của huyện tiếp tục giữ được nền nếp, trong thời gian tới, ngoài việc tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng; sự tham gia của các tổ chức đoàn thể khu dân cư, sự tự ý thức của người dân và các hộ kinh doanh đóng vai trò quyết định. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức về giữ gìn trật tự đô thị, văn hóa giao thông để góp phần xây dựng huyện ngày càng văn minh, sạch đẹp.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 297    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm