LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
8
9
6
6
Tin tức 10 Tháng Mười 2013 9:50:00 SA

Phát huy vai trò của hội vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 10/10/2013, Hội nông dân huyện Củ Chi tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2013).
Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố; đồng chí Tô Từ Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

Trong buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội nông dân Việt Nam và đánh giá kết quả công tác Hội 9 tháng năm 2013.

Từ ngày thành lập cho đến nay, giai cấp nông dân Việt Nam đã đóng góp công sức vô cùng to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Cùng với lực lượng nông dân cả nước, lực lượng nông dân Củ Chi đã có nhiều hoạt động tích cực không chỉ tập hợp giáo dục, giác ngộ nông dân mà còn tổ chức cho nông dân tiếp thu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy sự làm giàu chính đáng cho nông dân; từng bước góp phần đưa nông nghiệp, nông dân và nông thôn lên sản xuất lớn với năng suất, chất lượng và hiệu quả ngày càng cao. Nhiều phong trào diễn ra hết sức sôi nổi do các cấp Hội Nông dân tổ chức xuyên suốt và phù hợp với lòng dân và sự nghiệp cách mạng mà đặc biệt là trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới của huyện.

Điển hình, trong 9 tháng đầu năm 2013, các cấp Hội nông dân Củ Chi đã tập trung củng cố và nâng cao chất lượng hội viên, phát triển 718 hội viên mới, đạt tỷ lệ 144% chỉ tiêu giao; giới thiệu 29 hội viên ưu tú sang đảng, trong đó đã phát triển đảng 11 đồng chí; phát triển mới 03 Chi hội và 08 Tổ hội ngành nghề, nâng tổng số Chi, tổ hội ngành nghề đến nay là 39 Chi hội và 64 Tổ hội ngành nghề. Các cấp đã xây dựng được 08 mô hình sản xuất có hiệu quả. Tiêu biểu như mô hình nuôi rắn long thừa tại xã Phú Mỹ Hưng và Trung Lập Thượng, mô hình trồng ổi Đài Loan tại xã An Nhơn Tây, mô hình nuôi rùa tại xã Bình Mỹ.... Ngoài ra, các cấp Hội đã thực hiện ký 54 hợp đồng với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm của nông dân... Đồng thời, hỗ trợ cho nông dân vay các nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Nguyễn Văn Phụng đã đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới, các cấp Hội cần thực hiện tốt hơn nữa trong tác tuyên truyền vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; quan tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ nông dân như đào tạo nghề, vay vốn; duy trì xúc tiến thương mại và tổ chức các phiên chợ nông sản để nông dân giới thiệu, trao đổi nông sản nhằm tăng thêm thu nhập cho nông dân.

Đồng chí Tô Từ Nguyên cũng chỉ đạo các cấp Hội cần tiếp tục thực hiện Nghị quyết 26 Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Huyện Hội và cơ sở phát động cán bộ, hội viên và nông dân học tập nâng cao trình độ, áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi góp phần phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại hiệu quả và mang tính bền vững.

Dịp này, có 7 cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam”.

Ngọc Thủy

 


Số lượt người xem: 4060    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm