LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
8
7
5
5
1
8
Củ chi Đất thép thành đồng 17 Tháng Mười 2017 8:40:00 SA

Giáo dục truyền thống 50 năm Củ Chi đất thép thành đồng

Chiều ngày 16/10/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Củ Chi phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống kỷ niệm 50 năm "Đất thép thành đồng". Đến dự có đồng chí Trần Thị Gái, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Củ Chi và khoảng 300 dì, chị là cán bộ hội viên phụ nữ 23 cơ sở Hội.

 

Tại buổi tuyên truyền, các dì các chị được nghe đồng chí Lê Thị Thùy Trang, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện báo cáo về 50 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng”, lịch sử đấu tranh của quân và dân Củ Chi, lòng yêu nước, khí thế hào hùng của quân dân ta đánh phá các trận càng quét của quân xâm lược. Củ Chi là chiến trường ác liệt, đã diễn ra sự tranh chấp quyết liệt giữa lực lượng cách mạng và quân xâm lược. Đây là vùng đất giàu truyền thống yêu nước, hứng chịu hàng chục ngàn tấn bom đạn cũng như chất độ da cam. Đương đầu với những thách thức ác liệt và nghiệt ngã của chiến tranh, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm bất khuất của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Củ Chi đã kiên cường bám trụ, bám làng đánh giặc. Tự hào với những chiến công đó, ngày 17/9/1967, tại Đại hội Anh hùng chiến sĩ thi đua và dũng sĩ các lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng toàn miền Nam lần thứ 2, vùng đất Củ Chi đã được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng” và sau đó hai lần được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Dịp này, các dì các chị còn được nghe đồng chí Trần Thị Gái, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Củ Chi báo cáo về một số nội dung công tác Hội liên quan đến hoạt động Tổ tư vấn cộng đồng, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và chương trình giám sát của các cấp Hội.

Diễm Trang


Số lượt người xem: 2562    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm