LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
1
2
0
2
9
Tin tức 10 Tháng Năm 2024 11:05:00 SA

TỔ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (ĐƠN VỊ 10) TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CỦ CHI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 7

Sáng ngày 10/5, tại hội trường UBND xã Nhuận Đức, Tổ đại biểu Quốc hội, Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị 10) gồm bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy; Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thiếu tướng, Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố đã có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.
Thay mặt Tổ đại biểu, ông Phan Văn Xựng đã báo báo với cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 tới.
Tham dự buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã tham gia đóng góp các ý kiến với các nội dung mà bà con cử tri đang quan tâm. Trong đó, cử tri xã Phú Mỹ Hưng và Phạm Văn Cội kiến nghị các vấn đề về quy hoạch, đất đai, xây dựng, tách thửa và chuyển mục đích sử đất; cử tri xã Trung An quan tâm kiến nghị nội dung về việc chi trả phụ cấp cho các chức danh ở ấp và mức kinh phí hoạt động của khu phố, ấp sau khi thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 14/3/2024 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp và Nghị quyết 02/2024/NQ-HĐND ngày 24/3/2024 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quy định về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở khu phố, ấp; người trực tiếp tham gia hoạt động ở khu phố ấp và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, mức kinh phí hoạt động của khu phố, ấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi đã trả lời, trực tiếp giải đáp với cử tri các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận, tiếp thu và phản ánh đầy đủ đến các cơ quan chức năng Thành phố. “Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát việc thực hiện và trả lời kết quả đến cử tri trong các kỳ họp tới” – bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh. Đối với nội dung chi trả phụ cấp cho các chức danh và mức kinh phí hoạt động của khu phố, ấp, bà Nguyễn Thị Lệ đề nghị Sở Nội vụ tham mưu, đôn đốc Ủy ban nhân dân Thành phố sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện.
Hồng Thắm

Số lượt người xem: 341    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm