LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
8
5
3
7
6
Tin tức 03 Tháng Giêng 2020 10:00:00 SA

CỰU CHIẾN BINH CỦ CHI TÍCH CỰC THAM GIA CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN, ĐOÀN THỂ

Năm 2019, kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển ổn định, nâng cao đời sống người dân. Cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội, mừng xuân Canh Tý 2020 - mừng Đảng quang vinh, hội viên Cựu chiến binh Củ Chi phấn khởi với nhiều sự kiện quan trọng của Hội diễn ra trong năm qua. Đó là sự kiện 30 năm truyền thống Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019) và Đại hội thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn (2014 - 2019).
CỰU CHIẾN BINH NÊU GƯƠNG TRONG CÔNG TÁC ĐẢNG, ĐOÀN THỂ
Mỗi cựu chiến binh là nhân tố tích cực trong cộng đồng, xã hội, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Trần Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh ấp 4 xã Hòa Phú làm tốt công tác Đảng, đoàn thể nhiều năm qua. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình (có 2 người anh đi bộ đội), năm 19 tuổi đồng chí tình nguyện nhập ngũ tham gia giúp nước bạn Campuchia. Năm 1988 xuất ngũ, từ đó đến nay, đồng chí tham gia nhiều vị trí công tác ở địa phương. Trong vai trò nhiệm vụ nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu của người lính cụ Hồ, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Là Chủ tịch Hội Khuyến học của xã, đồng chí tích cực vận động đóng góp từ các hội viên, mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh, sinh viên của xã và con hội viên Cựu chiến binh; phân công hội viên Cựu chiến binh theo sát, động viên các em trong quá trình học tập đạt thành tích tốt. Trong vai trò Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh của ấp, đồng chí gắn kết Ban nhân dân ấp, các đoàn thể triển khai thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, vận động người dân xây dựng khu dân cư văn hóa; đoàn kết hội viên Cựu chiến binh chia sẻ khó khăn, giúp nhau làm kinh tế gia đình, xây dựng Chi hội Cựu chiến binh ấp 4 xã Hòa Phú vững mạnh. Phát huy thế mạnh vừa là Bí thư Chi bộ vừa là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh của ấp, đồng chí xây dựng hiệu quả mô hình 3 chi: Chi bộ, Chi hội Cựu chiến binh và Chi đoàn thanh niên. Qua đây, đảng viên, hội viên cựu chiến binh nêu gương, giáo dục tinh thần trách nhiệm, ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập, việc làm của các bạn đoàn viên thanh niên; kịp thời định hướng hoạt động cho chi đoàn, cảm hóa, giúp đỡ các trường hợp thanh niên chậm tiến. Chia sẻ những công tác mình phụ trách, đồng chí cho biết: “Bác Hồ từng nói “Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm” tham gia công tác Đảng, đoàn thể của ấp, Hội Khuyến học của xã, tôi thấy 3 nhiệm vụ này hỗ trợ nhau. Bản thân luôn cố gắng làm sao để phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, gắn kết các đoàn thể và cùng với người dân xây dựng khu dân cư
văn hóa, nâng cao đời sống người dân, gắn kết giữa Đảng và dân” .
CỰU CHIẾN BINH CỦ CHI NÊU GƯƠNG LÀM TỐT CÔNG TÁC CHÍNH QUYỀN. Dịp 30 năm truyền thống Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019) tổ chức vào ngày 21/11/2019, cựu chiến binh Phạm Văn Hòa, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban điều hành Khu phố 6, Thị trấn Củ Chi được Ban Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện chọn là gương Cựu chiến binh tiêu biểu tuyên dương tại buổi họp mặt. Nhiệt tình trong công việc, gần gũi, tận tình hướng dẫn bà con khi có việc cần đến cán bộ khu phố - Đó là nhận xét của nhiều người dân khu phố khi chia sẻ về cựu chiến binh Phạm Văn Hòa. Năm nay 65 tuổi, đồng chí đã có 16 năm tham gia công tác Đảng, chính quyền và đoàn thể cơ sở. Với mong muốn đoàn kết các tổ, đoàn hội để cùng xây dựng khu phố văn minh, đồng chí chủ động đề xuất cùng Chi bộ xây dựng các nhóm hộ tự quản về vệ sinh môi trường; tích cực vận động các tổ, hộ dân đóng góp đặt hệ thống cống thoát nước, đổ đá nâng cấp một vài tuyến đường khu phố không còn lầy lội và trở nên sạch đẹp. Nhiều hoạt động chăm lo cho hộ nghèo, trong đó phong trào khuyến học, khuyến tài giúp nhiều em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường. Như trường hợp em Phan Thị Trâm Anh (tổ 2), mồ côi, hoàn cảnh khó khăn sống với bà ngoại. 6 năm qua, đồng chí Phạm Văn Hòa cùng với cán bộ khu khố quan tâm hỗ trợ kinh phí, sách vở học tập cho em. Sổ tiết kiệm khu phố dành tặng cho em từ 5 năm trước với số tiền từ 4 triệu đồng nay đã nhân lên thành 10 triệu đồng, chuẩn bị trước cho em có chi phí khi cần học nghề có việc làm tự chăm lo cuộc sống hai bà cháu. Chính sự đùm bọc, yêu thương san sẻ của mọi người đã tiếp sức em có thêm nghị lực đến trường. Đồng chí chia sẻ: “Được rèn luyện và công tác trong môi trường quân đội, về địa phương tôi được phân công nhiều vị trí khác nhau, tuy cũng có khó khăn nhưng bản thân cố gắng cùng với cán bộ khu phố xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, khu phố nhiều năm liền đạt chuẩn văn hóa. Vui nhất là thấy đời sống người dân dần được nâng lên, tình làng nghĩa xóm tương thân, tương ái”. Được biết, thực hiện Đề án 09-ĐA/HU ngày 31/7/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Củ Chi về củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chính trị ấp từ nay đến năm 2020, nhất thể hóa chức danh Bí thư Chi bộ Khu phố đồng thời là Trưởng Ban điều hành Khu phố, ngày 02/12/2019 Khu phố 6 tổ chức Đại hội Chi bộ, do lớn tuổi nên đồng chí không tham gia công tác Đảng, chính quyền. Trong thời gian bố trí công tác mới (tổ, đoàn thể), đồng chí vui vẻ cho biết dù trong nhiệm vụ công tác nào cũng tích cực tham gia chung tay xây dựng Khu phố 6, Thị trấn Củ Chi văn minh, đô thị. “Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”, không chỉ riêng với đồng chí Trần Tiến Dũng, đồng chí Phạm Văn Hòa mà trong hội viên Cựu chiến binh Củ Chi đã và đang có nhiều đồng chí làm tốt công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể củng cố niềm tin, tạo gắn kết giữa dân với Đảng.
NGỌC NỮ

Số lượt người xem: 728    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm