LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
1
1
3
4
8
Tin tức 03 Tháng Mười Hai 2022 9:50:00 SA

“Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”

Tính mạng con người là trên hết; tưởng nhớ người đi - vì người ở lại; phải đi đúng phần đường, làn đường; phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ; không chở quá số người quy định... Những khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” – ngày 20/11 năm nay – với chủ đề "Thực thi quy định pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông an toàn" một lần nữa nhắc nhở, mỗi người hãy trân trọng cuộc sống của bản thân và mọi người xung quanh, từ đó cẩn trọng, có trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông.

 

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, 10 tháng năm 2022, trên địa bàn huyện Củ Chi xảy ra 127 vụ tai nạn giao thông, khiến 61 người chết và 77 người bị thương. Tai nạn giao thông có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm trước và số vụ từ ít nghiêm trọng trở lên vẫn chiếm tỷ lệ cao, trên 40%. Những con số thương vong do tai nạn trên các cung đường càng gióng lên một hồi chuông mạnh mẽ cảnh tỉnh chúng ta về mối nguy và nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.
Tại Chương trình “Người bạn đường” gắn với Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào ngày 19/11 vừa qua, Bộ trưởng Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Văn Thắng xúc động chia sẻ: “Phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là hàng nghìn tổ ấm gia đình bị tổn thương, hàng nghìn cha mẹ già mất đi nơi nương tựa những năm tháng cuối đời. Hình ảnh con trẻ đơn côi, giật mình thức giấc, nghẹn khóc giữa đêm khuya gọi mẹ, tìm cha đang bóp nghẹt con tim của mỗi chúng ta. Nỗi đau này cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Sự mất mát này là nỗi đau không gì bù đắp nổi đối với dân tộc Việt Nam cũng như mọi dân tộc trên thế giới. Mỗi chúng ta tưởng nhớ đến đồng bào mất đi và tự nhắc nhở chính mình phải có những hành động thiết thực để kéo giảm tai nạn giao thông, để con trẻ mọi miền đất nước được đến trường trên những cung đường bình yên, để mọi nhà đều được sum vầy hạnh phúc bên nhau quanh mâm cơm mỗi khi chiều về”.
Trên địa bàn huyện, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hàng chục người mỗi năm, gây nhiều thiệt hại không thua kém các cuộc chiến tranh. Nỗi đau mất đi người thân vì tai nạn giao thông, ảnh hưởng tâm lý rất lâu dài và thậm chí còn là mãi mãi. Những di chứng thương đau của tai nạn giao thông chính là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Đặc biệt, đau lòng và thương xót hơn nữa là rất nhiều trong số các nạn nhân của tai nạn giao thông là những người trẻ tuổi và một tỷ lệ tương đối lớn trong số các vụ tai nạn đó là có thể tránh được.
Hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, mỗi chúng ta hãy hành động từ ngay bây giờ. Chúng ta hãy tự nhắc nhớ chính bản thân mình, nhắc nhớ những người thân trong gia đình phải biết trân quý cuộc sống. Để làm được điều này thì mỗi người đều phải có ý thức tự giác khi tham gia giao thông, phải tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. Đã uống bia rượu thì không lái xe, lên xe phải đội mũ bảo hiểm, thà chậm một giây còn hơn gây tai nạn, không phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi đúng phần đường, làn đường quy định, không sử dụng điện thoại khi đang lái xe… Ai cũng làm được như vậy thì tai nạn giao thông sẽ giảm đi rất nhiều.
Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Số lượt người xem: 760    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm