LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
9
9
3
5
9
Tin tức 02 Tháng Bảy 2013 2:50:00 CH

Nhiều hoạt động hè chăm lo cho thiếu nhi

Ngày 02/7/2013 Ban chỉ Đạo hè huyện Củ Chi đã tổ chức sơ kết công tác sinh hoạt hè năm 2013. Tham dự có các thành viên trong Ban chỉ đạo hè huyện và các xã - thị trấn. Cuộc họp do đồng chí Cao Thị Gái, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.

 

 

Qua 1 tháng khai mạc hè chủ đề “Thiếu nhi thành phố với môi trường xanh” trên địa bàn huyện đã diễn ra nhiều hoạt động khá sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh trong việc quan tâm và tạo điều kiện cho con em ra tham gia sinh hoạt. Hiện nay có 30.000 lượt em ra sinh hoạt hè tại 185 tụ điểm trên địa bàn 178 ấp khu phố và khu vực trường học.

Bên cạnh các hoạt động định hướng cho thanh, thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị, xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp thông qua các sân chơi lành mạnh và bổ ích, phải kể đến công tác giáo dục truyền thống, đây là 1 trong những hoạt động được thực hiện xuyên suốt trong các hoạt động hè với nhiều hình thức phong phú, đa dạng lồng ghép vào các chương trình tham quan thực tế đã chuyển tải đến các em một cách sinh động, các hoạt động tại cơ sở được ghi nhận sôi nổi, hình thức sáng tạo, đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia thực hiện. Các hoạt động vui chơi, giải trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên – nhi đồng. Ngoài ra các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được quan tâm thực hiện, kết quả đã trao tặng 02 căn nhà tình bạn, 17 suất học bổng, tập trắng, sách giáo khoa và các sản phẩm khác, với tổng giá trị gần 190 triệu đồng.

Tuy nhiên cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động vui chơi giải trí của các em còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của các em khi ra tham gia sinh hoạt hè. Một bộ phận phụ huynh chưa thật sự quan tâm đúng mức đến việc tạo sân chơi cho con em mình, tư tưởng luôn xem việc học là quan trọng và cần thiết. Lực lượng phụ trách hè ở một số đơn vị vẫn còn hạn chế về kỹ năng sinh hoạt tập thể và kỹ năng thực hành xã hội trong tổ chức sinh hoạt nên chưa tạo sự hấp dẫn và thu hút các em tham gia. Công tác phối hợp hoạt động giữa các thành viên Ban chỉ đạo hè huyện và các xã, thị trấn còn rời rạc, việc thông tin báo cáo chưa kịp thời và đầy đủ trong từng hoạt động.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Thị Gái chỉ đạo, thành viên Ban chỉ đạo hè huyện cần tăng cường đi cơ sở để kịp thời theo dõi, hỗ trợ cho các xã. Trong quá trình tổ chức, cần đổi mới hình thức, cũng như đầu tư nội dung phong phú đa dạng thu hút các em đến tham gia. Đồng thời, đồng chí cũng đã  nhấn mạnh, cần phải rà soát lại nội dung của kế hoạch sinh hoạt, xem nội dung nào chưa thực hiện để đưa vào hoạt động trong thời gian tới. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống, lịch sử gắn với các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 thông qua việc tổ chức các buổi kể chuyện truyền thống, công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức làm vệ sinh và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Kim Nguyên

 


Số lượt người xem: 3895    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm