LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
0
5
9
3
3
1
Tin tức 12 Tháng Sáu 2018 5:05:00 CH

Yêu nước thì đừng làm cho môi trường sống và xã hội bất ổn

 

Những ngày qua, khi Quốc hội đang tiến hành thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi là Luật đặc khu) với Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo một phần người dân tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động sản xuất, đến trật tự, an ninh và an toàn xã hội.

Trách nhiệm với chủ quyền, lợi ích của đất nước, của người dân Việt Nam là một giá trị tinh thần cực kỳ quí báu của truyền thống dân tộc được tôn trọng, giữ gìn, phát huy và phát triển. Và từ xưa đến nay, Việt Nam ta luôn trân trọng, giữ gìn, phát huy truyền thống này. Sự quan tâm của người dân về xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng, nhất là có những người dù hàng ngày phải tần tảo lo toan kinh tế của gia đình và thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cơ quan, đơn vị nơi công tác nhưng vẫn không nguôi trăn trở với những việc hệ trọng liên quan đến đất nước. Điều này cho thấy, Việt Nam XHCN là một đất nước của dân, do dân, vì dân - người dân có quyền đóng góp ý kiến để xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng, giàu đẹp.

Trong quá trình xây dựng hệ thống Luật, việc thảo luận lấy ý kiến của toàn dân để văn bản pháp luật vừa đảm bảo việc tổ chức, quản lý xã hội, vừa đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng là nguyên tắc bất di bất dịch cho nên việc Quốc hội Chính phủ thống nhất lùi việc thông qua dự án luật là thể hiện tính nguyên tắc đó.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt nam, coi sự kiện nêu trên là cơ hội để phá hoại sự bình yên của Việt Nam. Điển hình cho thủ đoạn này là các trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt tân” và một số tổ chức có thái độ thù địch với Việt Nam đã công bố nhiều thông tin xuyên tạc nội dung Dự án luật, tuyên truyền và kích động nhân dân biểu tình bất hợp pháp. Họ bịa đặt, ngụy tạo nhiều tài liệu để trong một thời gian ngắn đăng tải tràn ngập trên in-tơ-net nhằm gieo rắc vào nhận thức của người nhẹ dạ thiếu thông tin, thiếu sự xác minh cụ thể.

Và thật đáng tiếc, qua sự việc này cho thấy, do bức xúc nhưng thiếu tỉnh táo và thiếu cảnh giác, lòng yêu nước của một số người dân mình bị lợi dụng và đã tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, không kìm chế được đã xảy ra một số cuộc tụ tập đông người và biểu tình bất hợp pháp, đập phá tài sản. Vì bị kích động, không kìm chế được, có người dùng hành vi bạo lực đánh vào những người Việt Nam mình - đánh vào những người mà họ hết lòng ra sức bảo vệ sự bình yên cho tất cả chúng ta. Điều này chứng tỏ, một số người dân mình đã bị các đối tượng xấu kích động, lợi dụng, đánh tráo khái niệm cho rằng tham gia biểu tình là thể hiện lòng yêu nước, biến thành công cụ của họ trong việc chống phá Nhà nước, tạo nên một hình ảnh Việt Nam “bất ổn” đi ngược lại với nỗ lực của Nhà nước và nhân dân đang quyết tâm thực hiện nhằm xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định, dân chủ và văn minh.

Đây không phải là lần đầu những chiêu trò này được những kẻ cơ hội chính trị thực hiện nhằm chống phá Nhà nước, lật đổ chế độ. Thời gian qua, nhiều âm mưu đen tối của bọn chúng đã được lực lượng chức năng “lật mặt nạ” và những kẻ phá hoại, gây rối đã phải cúi đầu nhận tội, chịu sự trừng phạt của pháp luật. 

Trong thời kỳ đất nước mở cửa, hội nhập, đứng trước nhiều cơ hội, song cũng không ít khó khăn. Rất cần có sự đồng tâm, hiệp lực của toàn dân cùng với Đảng, Nhà nước để đất nước Việt Nam có bước đi vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước. Có như vậy chúng ta mới không tạo cơ hội để kẻ xấu cản trở, thậm chí phá hoại sự nghiệp mà cha anh đã đổ không biết bao mồ hôi, xương máu mới có được.

Chính vì vậy, thời gian này, mỗi người dân chúng ta có quyền thể hiện lòng nhiệt thành, tâm huyết đến công việc chung của đất nước nhưng cũng cần có trách nhiệm với tình yêu đó. Tình cảm đó được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo, sáng suốt. Điều này sẽ càng làm tăng sức mạnh cho đất nước, dân tộc nhưng nếu tình hình vẫn như mấy ngày qua bị kẻ xấu lợi dụng thì sẽ đi ngược lại. Bởi từ bất cứ phương diện nào thì hành động như vậy cũng là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội, hệ lụy trực tiếp là làm thiệt hại đời sống người dân, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động học tập, sản xuất, kinh doanh trong xã hội, tạo cơ hội cho kẻ xấu trục lợi.

Yêu nước thì đừng làm cho môi trường sống và xã hội bất ổn.


Số lượt người xem: 311    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm