LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
0
5
9
3
2
4
Tin tức 11 Tháng Năm 2018 8:30:00 SA

Khen thưởng 33 tập thể và cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 11/5/2018, huyện Củ Chi tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 107- KL/TW ngày 10/4/2015 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2015 - 2017.
Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

          Thực hiện cuộc vận động này, công tác tuyên truyền, vận động được thể hiện với nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng và tình hình thực tế tại địa phương. Nhiều chương trình thông tin, tổ chức hội chợ, quảng bá sản phẩm thu hút người tiêu dùng quan tâm đến hàng sản xuất trong nước.

          Các doanh nghiệp ngày càng ý thức được vai trò, trách nhiệm đối với người tiêu dùng và nhận thấy tiềm năng từ thị trường nội địa do đó đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh. Trong 3 năm, các doanh nghiệp duy trì và phát triển 58 cửa hàng tiện ích, tổ chức các đợt bán hàng lưu động tại các xã, thị trấn. Huyện tổ chức 09 phiên chợ, tổ chức các buổi tiếp xúc đối thoại doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tổ chức 3 đợt kết nối ngân hàng-doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn 1.752 tỷ đồng từ các ngân hàng với lãi suất phù hợp. Huyện cũng duy trì 388 điểm bán hàng bình ổn bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng sữa, thuốc chữa bệnh.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện đánh giá cao kết quả thực hiện cuộc vận động này trong 3 năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí chỉ đạo huyện tiếp tục triển khai, quán triệt kết luận 107 của Ban Bí thư, các văn bản chỉ đạo của Thành ủy của huyện liên quan cuộc vận động này trong tất cả đảng viên, cơ quan, đơn vị địa phương mình. Các cấp chính quyền quan tâm, chỉ đạo, mở rộng, nâng cao hiệu quả hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích gắn với củng cố xây dựng chợ truyền thống văn minh, hiện đại; phải chú trọng chọn những sản phẩm, hàng hóa đặc thù của huyện để đầu tư, nâng cao chất lượng, quảng bá sản phẩm gắn với thị trường, gắn với xây dựng thương hiệu. Đối với các cơ quan nhà nước phải kiểm tra, xử lý hàng gian, hàng giả. Còn đối với Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung tuyên truyền đưa cuộc vận động này đến từng hộ dân, trong đó vai trò của đảng viên phải gương mẫu trước.

Dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 33 tập thể và cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động này trong 3 năm qua.

Ngọc Thủy


Số lượt người xem: 281    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm