Các mặt hàng được kiểm tra là những sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, trứng, sản phẩm từ trứng, bia, rượu, nước giải khát, bánh mứt, kẹo... Nội dung kiểm tra tập trung vào những vấn đề: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động, hồ sơ công bố tiêu chuẩn phù hợp quy định ATTP; nhãn sản phẩm; tài liệu và hồ sơ đăng ký quảng cáo, quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm...
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt hơn các quy định về ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vi phạm một số lỗi: vi phạm về vệ sinh cơ sở, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không thực hiện khám sức khỏe theo định kỳ,…
Đoàn đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 5 cơ sở. Tổng số tiền nộp phạt vi phạm hành chính trên 39 triệu đồng. Đoàn cũng nhắc nhở 7 cơ sở khắc phục để cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ thụ tục về mặt pháp lý.
Kiều Ngân