TIN TỨC SỰ KIỆN 20 Tháng Mười Hai 2016 10:45:00 SA

Đình Tân Thông được xếp hạng di tích lịch sử cấp Thành phố

Ngày 20/12/2016, UBND huyện Củ Chi tổ chức đón nhận bằng công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp Thành phố Đình Tân Thông, tọa lạc ở ấp Trung, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.
Đến dự buổi lễ đón bằng xếp hạng có đồng chí Phan Văn Khải, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi.

Đình Tân Thông thờ Thần Hoàng Bổn Cảnh và là nơi dân làng đến để thực hiện các nghi lễ dân gian, cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, nhà nhà được ấm no hạnh phúc. Đình cũng trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng của dân làng đến nay đã 171 năm. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đình Tân Thông cũng là nơi tập hợp những người có tư tưởng yêu nước, mượn đình làm nơi hội họp, tuyên truyền và tổ chức các phong trào tham gia cách mạng, cán bộ lãnh đạo và du kích thường xuyên về trú đóng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện cảm ơn chính quyền địa phương, bà con nhân dân dã dày công vun đắp, bảo tồn, gìn giữ để phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Đình Tân Thông; đồng thời đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thông Hội, con em xa quê và du khách thập phương luôn hướng về cội nguồn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục đầu tư, quản lý các di tích văn hóa, di tích cách mạng nhằm phát huy hơn nữa giá trị của di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật, văn hóa, góp phần làm tô thắm hơn trang sử truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, xây dựng quê hương Tân Thông Hội trở thành xã giàu mạnh, văn minh, đi đầu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, xứng đáng với danh hiệu xã anh hùng, góp phần giáo dục truyền thống trên quê hương đất thép.

Thay mặt Ban quý tế Đình Tân Thông, Hội Trưởng Ban quý tế Đình, ông Nguyễn Văn Khỏe chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Ban quý tế sẽ tiếp tục gìn giữ các giá trị lịch sử văn hóa của Đình Tân Thông để Đình tiếp tục xứng danh với di tích lịch sử cấp Thành phố.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể nhân dân đã làm lễ dâng hương tại đình Tân Thông.

NGỌC THÙY